Gian lận thẻ ghi nợ tăng 10% trong năm 2017

06/03/2018 16:54

Một báo cáo mới đây đã ghi nhận rằng số lượng thẻ ghi nợ bị gian lận tại các cây ATM và tại các thương gia mua sắm đã tăng 10% trong năm 2017.

TJ Horan, phó chủ tịch phụ trách các giải pháp gian lận của FICO nói rằng: "Số lượng thẻ thành viên bị ảnh hưởng và thẻ vi phạm đã đạt mức kỷ lục mới trong năm qua. Trong khi hầu hết các thiết bị đều an toàn thì những kẻ gian lận đang cố gắng phát triển công nghệ mới nhằm tiến hành hack các cây ATM. Đây chính là lý do quan trọng vì sao người tiêu dùng cần phải cẩn thận khi tiến hành rút tiền tại ATM, và cũng cần phải thường xuyên kiểm tra tình hình tài khoản của mình cũng như đảm bảo mọi khoản giao dịch trên thẻ ghi nợ của mình đều là hợp pháp."

Dữ liệu báo cáo được thu thập từ Dịch vụ thông báo thẻ FICO giám sát hàng trăm nghìn máy ATM và đầu đọc thẻ trên toàn nước Mỹ đã cho thấy rằng tỷ lệ các đầu đọc tại ATM, nhà hàng và các điểm mua sắm bị thâm nhập bất hợp pháp đã tăng thêm 8% trong năm 2017.

Các vụ tấn công ATM hiện đang là các mối lo ngại thực sự cho người tiêu dùng và các tổ chức tài chính. Đầu năm nay, Diebold Nixdorf và NCR Corporation, hai nhà sản xuất máy ATM lớn nhất thế giới - đã cảnh báo rằng các hacker sẽ tấn công xâm nhập trái phép để buộc các ATM nhả tiền ra. Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đã ngầm cảnh báo các Ngân hàng rằng các hacker đang nhắm mục tiêu vào các máy ATM độc lập thường được tìm thấy trong các cửa hàng thuốc và tại máy bán lẻ tự động lớn.

Mặc cho các tổ chức tài chỉnh đang cố gắng triển khai giao dịch ATM không thẻ, cho phép khách hàng có thể sử dụng điện thoại di động của họ để rút tiền, Krebs on Security cho biết tính năng này vẫn có thể bị hack với việc những kẻ gian sẽ lấy tên tài khoản bị đánh cắp cùng mật khẩu để thực hiện rút tiền khỏi cây ATM.

Trong báo cáo của mình, FICO đã đưa ra các lời khuyên cho người dùng nhằm giúp đảm bảo an toàn thông tin thẻ thanh toán như tránh xa các cây ATM đứng lẻ loi một mình, hay các cây ATM không nhận thẻ của bạn một cách trơn tru, tránh xa các cây ATM có những kẻ khả nghi theo dõi xung quanh, gọi ngay cho Ngân hàng nếu thẻ của bạn bị ATM "nuốt mất", yêu cầu số thẻ mới nếu bạn cho rằng thẻ của mình đã bị xâm nhập và kiểm tra giao dịch của bạn thường xuyên.

- Theo pymnts.com -