Huawei và UnionPay hợp tác mở rộng Huawei Pay ra nước ngoài

29/01/2018 00:00

Công ty Huawei Technologies và China UnionPay đã quyết định tiến ra quốc tế khi chuẩn bị tung công nghệ ví kỹ thuật số Huawei Pay ra ngoài Trung Quốc, để cạnh tranh ngang hàng với Apple Pay và Samsung Pay.

 

Sự thúc đẩy toàn cầu đến khi người tiêu dùng Trung Quốc đang ngày càng sử dụng điện thoại thông minh nhiều hơn để thanh toán các khoản mua sắm tại cửa hàng, với giá trị giao dịch hàng năm chiếm gần một nửa tổng sản phẩm quốc nội của quốc gia.

 

UnionPay cho biết trong một tuyên bố mới đây rằng dịch vụ này sẽ được ra mắt tại Nga và các thị trường khác trong thời gian sớm nhất.

 

Wang Lixin, phó chủ tịch của UnionPay International, công ty con tập trung vào kiinh doanh quốc tế của doanh nghiệp cho biết: "Đây là sự hợp tác cùng có lợi giữa hai công ty Trung Quốc khi chúng tôi cùng kết hợp để tăng ảnh hưởng của Trung Quốc trong thị trường thanh toán di động toàn cầu".

 

UnionPay, nhà cung cấp thẻ ngân hàng chủ yếu của Trung Quốc đã cố gắng để mở rộng phạm vi hoạt động lên thế giới sau khi Bắc Kinh cho phép các công ty nước ngoài như Mastercard và Visa vào thị trường giao dịch trong nước của họ.

 

Với việc hợp tác cùng Huawei, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới, UnionPay đang nỗ lực giành thị phần thanh toán toàn cầu lớn hơn, tăng đầu tư vào công nghệ mới và các chiến dịch quảng cáo trên khoảng 168 quốc gia và khu vực.

 

Huawei Pay sử dụng công nghệ sinh trắc học và công nghệ truyền dẫn phạm vi gần để cho phép thanh toán tại các cửa hàng thông qua điện thoại Huawei.

 

UnionPay và Huawei đã hợp tác làm việc với nhau trong mảng dịch vụ ví điện tử từ năm 2016.

 

- Theo scmp.com -