Nhật Bản cấp bằng sáng chế mới với PKI và Dynamic URL cho Keypasco

12/09/2016 00:00

Để đảm bảo an ninh cho công nghệ bảo mật cốt lõi, nền tảng của những giải pháp xác thực Keypasco, Keypasco đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho những ứng dụng tại các quốc gia lớn. Chúng tôi giờ đây rất vui mừng tuyên bố rằng những ứng dụng có bằng sá

 

Tổng cộng, Keypasco đã có được bốn bằng sáng chế khác nhau được công nhận tại ít nhất một quốc gia, bao gồm một số quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ thế giới, như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Liên minh châu Âu và Mỹ.

 

Keypasco đưa ra một giải pháp phần mềm thế hệ mới độc đáo và sáng tạo cho những giao dịch trực tuyến an toàn. Xu hướng hiện nay là sử dụng nhiều thiết bị tân tiến mới có thể mang bên mình như một thiết bị an ninh của cá nhân bạn, và Keypasco là hãng đi tiên phong trong xu hướng và sự phát triển này. Việc “Internet hóa mọi thứ” sẽ tiếp tục bao phủ và kết nối mọi người tại nhà, tại nơi làm việc và cả trên đường. Điều này tạo ra những thách thức mới về bảo mật và sự riêng tư, đòi hỏi tư duy đổi mới sáng tạo để duy trì an ninh trên điện thoại di động, thứ mà chúng ta sẽ ngày càng phụ thuộc vào. Giải pháp của chúng tôi cung cấp một dịch vụ tiện lợi và an toàn thông qua thiết bị của người trực tiếp sử dụng những dịch vụ ấy.

 

Công nghệ của Keypasco có thể được sử dụng trong hàng loạt những ứng dụng về: Việc xác thực (Internet/mobile banking, thương mại điện tử, thanh toán di động, chơi game trực tuyến, cá cược trực tuyến), phòng chống gian lận (thẻ tín dụng, rút tiền tại ATM …), marketing trực tuyến (ứng dụng dành cho Android trên Google Play) và với hệ thống kiểm soát ra vào cho những giải pháp của Smart Home.

 

Chữ ký số PKI của Keypasco:

PKI (Hệ thống mã hóa trên cơ sở mã công khai) được công nhận là an toàn và được chấp nhận rộng rãi như là một tiêu chuẩn an ninh, thậm chí còn được coi như điều lệ bắt buộc tại nhiều quốc gia. Giải pháp PKI truyền thống thường yêu cầu một thiết bị bảo mật mang theo để lưu trữ chứng chỉ khóa PKI phân tán (một chứng nhận và mã khóa cá nhân), như một chiếc thẻ IC, khóa USB, thẻ SIM hay thẻ SD. Với chữ ký số PKI của Keypasco, sẽ không cần đến bất cứ một thiết bị phần cứng token truyền thống nào.

Nhật Bản là đất nước thứ ba cấp bằng sáng chế cho phát minh mới nhất của Keypasco: Giải pháp lưu trữ tập trung PKI. Tính năng này cho phép chúng tôi cung cấp một giải pháp PKI, mà chỉ một phần của chứng chỉ PKI được giải mã và phân phối tới các ứng dụng di động. Ứng dụng di động được bảo vệ bởi công nghệ cốt lõi được cấp bằng sáng chế - xác thực bằng chính thiết bị.

Xu thế đang cho thấy rằng ngày càng có nhiều dịch vụ, như ngân hàng điện tử (eBanking), chuyển sang nền tảng di động, vì thế chúng ta cần thay đổi phương thức bảo mật cũng như tiêu chuẩn PKI. Những dịch vụ khác như HCE (Host Card Emulation), thanh toán NFC, Internet banking/Mobile banking, thanh toán di động, ví điện tử, kiểm soát ra vào …  đều là những ứng dụng điển hình sử dụng công nghệ PKI.

Câu hỏi đặt ra là: Mức độ an toàn của việc lưu trữ chứng chỉ PKI trong một ứng dụng phần mềm trên điện thoại di động với một hệ điều hành mở là bao nhiêu?

Công nghệ PKI của Keypasco được phát minh bởi ông Magnus Lundström, kiến trúc sư an ninh kiêm trưởng nhóm hỗ trợ tại Keypasco, đã giải quyết vấn đề này một cách thông minh. Chứng chỉ PKI không được phân tán, nhưng công nghệ này vẫn phù hợp với các qui tắc của PKI. Giải pháp chữ ký số PKI được bảo vệ bởi công nghệ xác thực bằng thiết bị của Keypasco, công nghệ này còn cung cấp thêm hàng loạt lớp bảo mật nữa.

Bằng sáng chế về chữ ký số PKI giờ đây được phê chuẩn tại Mỹ, Đài Loai và Nhật Bản.

Công nghệ Dynamic URL của Keypasco

Ngày nay chúng ta phải nhớ rất nhiều tên đăng nhập và mật khẩu khác nhau, và thường được yêu cầu thay đổi chúng một cách thường xuyên. Nhưng đáng tiếc, vẫn chưa thể có được mức độ an ninh tốt, và việc sử dụng nhiều loại token khác nhau cho những dịch vụ khác nhau là thiếu thực tế và sẽ không bao giờ trở thành một tiêu chuẩn vì nhiều lí do.

Công nghệ Dynamic URL (URL động) là một sự bổ sung thêm cho công nghệ cốt lõi của Keypasco (xác thực thiết bị an toàn) để bảo đảm an toàn cho những nhà cung cấp nội dung khác nhau, trong khi vẫn hoạt động một cách linh hoạt và thông minh. Công nghệ cốt lõi của Keypasco hoạt động trong nền sau và đảm bảo cho khả năng bảo mật. Với tinh năng Dynamic URL, Keypasco có thể cung cấp Single-Sign-On (SSO) với một ứng dụng bảo mật di động được tin cậy duy nhất, một giải pháp lý tưởng cho an ninh mạng.

Với công nghệ Keypasco Dynamic URL, được phát minh bởi ông Maw-Tsong Lin - Giám đốc điều hành và ông Per Skygebjerg – Giám đốc vận hành tại Keypasco, bạn có thể tiếp cận nhiều nhà cung cấp nội dung trên Internet (ICP) vầ cả nhiều nhà cung cấp ID (IDP). Các nhà cung cấp sẽ chia sẻ chung một ứng dụng an ninh được cài đặt trên điện thoại di động của người dùng cuối (cũng cài đặt được trên máy tính bảng, notebook, hay PC) và ứng dụng này có thể giúp cho:

  • ICP có thể lựa chọn IDP có dịch vụ tốt nhất và giá thành tốt nhất
  • Các IDP có thể cạnh tranh với nhau về nội dung dịch vụ và giá thành
  • Người sử dụng cuối có thể lựa chọn một IDP mà họ yêu thích và tin tưởng

Nhật Bản là quốc gia thứ năm cấp bằng sáng chế cho Keypasco về công nghệ Dynamic URL. Công nghệ này giờ đây được chấp nhập tại Đài Loan, Mỹ, Nhật Bản, Liên minh châu Âu và Hàn Quốc.

Keypasco tiếp tục áp dụng những bằng sáng chế mới vào việc phát triển những giải pháp xác thực của mình. Đây là một phần trong chiến lược tiếp theo của Keypasco để cung cấp những công nghệ tiên tiến nhất, cập nhật tính bảo mật nhất cho khách hàng và đối tác của Keypasco.

- Keypasco -