Ngân hàng Riyad phát hành vòng thanh toán không tiếp xúc

14/03/2018 09:49

Ngân hàng Riyad của Ả Rập Xê Út đang phát triển trên thị trường thiết bị đeo thanh toán với việc phát hành một loại vòng thanh toán không tiếp xúc và nhãn dán dành cho điện thoại di động.

Được trang bị MiniTag không tiếp xúc của Gemalto, vòng tay có thể được liên kết với tài khoản ghi nợ và tín dụng hiện tại của người dùng cũng như các tài khoản trả trước dành cho việc thanh toán một chạm mua sắm trên đường.

Ngân hàng này cũng đang phát hành một loại nhãn dán không tiếp xúc của Gelmato có thể gắn vào mặt sau của bất kỳ điện thoại di động nào để biến chúng thành thiết bị thanh toán không tiếp xúc.

Ngân hàng Riyad cúng giống như các Ngân hàng Quốc Gia Hy Lạp, ABN Amro, Chi nhánh Barclaycard tại Châu Âu và Westpac và Bank West tại Australia đều nhận được yêu cầu của khách hàng về việc cung cấp hình thức thanh toán thiết bị đeo tay không tiếp xúc mới.

Các nghiên cứu gần đây của Mastercard cho thấy khoảng 25% người Châu Âu mong muốn được sử dụng hình thức thanh toán một chạm mới với điện thoại di động thông minh, vòng tay, nhẫn đeo hoặc các thiết bị đeo tay khác.

- Theo Finextra -