Skimming ATM vẫn thuộc TOP 5 xu hướng vi phạm dữ liệu hàng đầu - MK

Skimming ATM vẫn thuộc TOP 5 xu hướng vi phạm dữ liệu hàng đầu

Báo cáo mới nhất của Risk Based Security thống kê tổng quan vi phạm dữ liệu của Quý 1 năm 2018, đã cho thấy rằng tổng số các vi phạm dữ liệu các loại đã giảm hơn một nửa trong Quý đầu tiên năm 2018, ở mức 688 vụ so với 1444 vụ xảy ra cùng kỳ năm ngoái.

Xem chi tiết
Tin tặc đánh cắp hàng triệu USD từ Ngân hàng Mexico - MK

Tin tặc đánh cắp hàng triệu USD từ Ngân hàng Mexico

Mới đây một nhóm tin tặc đã lên kế hoạch đánh cắp hàng trăm tiệu Peso từ các Ngân hàng Mexico bằng cách gửi hàng ngàn lệnh giả mạo yêu cầu Ngân hàng chuyển tiền tới các tài khoản không có thật.

Xem chi tiết
Người dân Thụy Điển cấy Chip dưới da thay thẻ căn cước - MK

Người dân Thụy Điển cấy Chip dưới da thay thẻ căn cước

Tính đến nay đã có hơn 3000 người dân Thụy Điển tình nguyện tham gia thí điểm cấy Microchip dưới da để thay thế cho thẻ căn cước công dân, nhằm phục vụ cuộc sống thuận tiện hơn.

Xem chi tiết
Cảnh sát New York thử nghiệm Skim Reaper nhằm phát hiện ATM bị xâm nhập - MK

Cảnh sát New York thử nghiệm Skim Reaper nhằm phát hiện ATM bị xâm nhập

Mới đây cảnh sát New York (NYPD) đã thử nghiệm một công cụ mới có tên gọi Skim Reaper nhằm có thể giúp họ phát hiện cây ATM nào đã từng bị xâm nhập trái phép hoặc nghi ngờ có Skimming.

Xem chi tiết
Ngân hàng Úc đánh mất dữ liệu 19.8 triệu tài khoản người dùng - MK

Ngân hàng Úc đánh mất dữ liệu 19.8 triệu tài khoản người dùng

Ngân hàng Commonwealth của Úc đã xác nhận rằng hai băng từ chứa thông tin giao dịch cho 19,8 triệu tài khoản đã bị mất 2 năm trước khi bị xử lý sai bởi bên nhà thầu hủy dữ liệu thứ 3 của họ.

Xem chi tiết
Bắt giữ nhóm tội phạm tấn công ATM tại Dortmund - MK

Bắt giữ nhóm tội phạm tấn công ATM tại Dortmund

Chỉ vài tuần sau khi Đức và Hà Lan thành lập một nhóm điều tra chung phối hợp với Europol và Eurojust, các nhà điều tra đã có được thắng lợi đầu tiên khi bắt giữ một nhóm tội phạm đang có ý định làm nổ tung cây ATM tại Đức.

Xem chi tiết
AFP: Lừa đảo thanh toán tăng cao kỷ lục ở mức 78% - MK

AFP: Lừa đảo thanh toán tăng cao kỷ lục ở mức 78%

Khảo sát Lừa đảo thanh toán AFP năm 2018 do J.P.Morgan thực hiện đã ghi nhận các khoản lừa đảo thanh toán đã tăng cao kỷ lục mới trong năm 2017. Theo nghiên cứu của các chuyên gia tài chính, đã có 78% các tổ chức đã từng bị gian lận thanh toán trong năm ngoái.

Xem chi tiết
Sở Mật Vụ Mỹ cảnh báo lừa đảo tráo đổi thẻ Chip - MK

Sở Mật Vụ Mỹ cảnh báo lừa đảo tráo đổi thẻ Chip

Sở Mật Vụ Mỹ mới đây đã cảnh báo các tổ chức tài chính về hình thức lừa đảo mới liên quan đến việc đánh tráo Chip trên thẻ ghi nợ phát hành cho các doanh nghiệp. Những kẻ lừa đảo sẽ đánh cắp thẻ ghi nợ mới trong thư rồi thay thế Chip trên thẻ bằng Chip của thẻ cũ. Khi doanh nghiệp không nghi ngờ nhận thẻ mới và kích hoạt thẻ đã sửa đổi, và thế là chúng sẽ có thể bắt đầu rút tiền từ tài khoản doanh nghiệp.

Xem chi tiết
Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 3 đối tượng lừa đảo thanh toán mã QR - MK

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 3 đối tượng lừa đảo thanh toán mã QR

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt 3 đối tượng có hành vi lừa đảo thanh toán khi in các mảnh mã QR giả mạo và dán chúng lên bảng mã QR thanh toán tại các cửa hàng nhỏ lẻ ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô vào cuối tuần trước.

Xem chi tiết