12,7 triệu USD vừa bị trộm tại 1400 máy ATM ở Nhật Bản
23/05/2016 00:00Theo Mainichi, nguồn tin từ lực lượng điều tra ngày hôm qua, 22-5, cho biết sự việc mất trộm tiền trên gần 1400 máy ATM tại Nhật Bản đã xảy ra vào giữa tháng này.
Cụ thể theo như điều tra, nhóm kẻ gian đã tiến hành vụ trộm quy mô tầm cỡ này chỉ trong khoảng 2 tiếng, trên khoảng 1.400 máy rút tiền tự động tại các cửa hàng tiện lợi trên toàn nước Nhật và thu lợi bất chính được khoảng 1,4 tỉ yen (tương đương khoảng 12,7 triệu USD).
Nguồn tin của báo Mainichi cho biết các giao dịch phi pháp tại ATM cho thấy thông tin của 1.600 thẻ tín dụng do một ngân hàng Nam Phi cung cấp đã được sử dụng.

Cảnh sát Nhật Bản sẽ làm việc với chính quyền Nam Phi thông qua Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế để điều tra về vụ “siêu trộm”, đồng thời tìm ra nguyên nhân vì sao dữ liệu thẻ tín dụng đã bị rò rỉ.
Các vụ rút trộm tiền bằng thẻ tín dụng giả xảy ra ngày 15-5 tại thủ đô Tokyo và 16 tỉnh thành khác trên toàn nước Nhật. Cảnh sát tin rằng có hơn 100 đối tượng đã cùng tham gia vụ trộm này.
Trong khoảng 14.000 phiên giao dịch do nhóm kẻ gian thực hiện, mỗi lần giao dịch, chúng rút được tối đa 100.000 yen từ các máy ATM.
- Theo Tuoitre.vn -

