BẢN TIN THẾ GIỚI THẺ ĐIỆN TỬ MK GROUP SỐ 102 - THÁNG 3/2020 - MK

BẢN TIN THẾ GIỚI THẺ ĐIỆN TỬ MK GROUP SỐ 102 - THÁNG 3/2020

Mời quý độc giả đón đọc bản tin Thế Giới Thẻ điện tử MK Group số 102 với những tin tức mới nhất, hữu ích nhất trong ngành thẻ thông minh và thanh toán điện tử. Cảm ơn!

Xem chi tiết
Mastercard: 29 quốc gia đồng ý tăng giới hạn thanh toán không tiếp xúc - MK

Mastercard: 29 quốc gia đồng ý tăng giới hạn thanh toán không tiếp xúc

Mastercard hiện đang làm việc với 29 quốc gia trên khắp Châu Âu và Trung Á nhằm thực hiện tăng giới hạn giao dịch thanh toán không tiếp xúc của họ.

Xem chi tiết
ATM vẫn hoạt động trong khủng hoảng đại dịch Covid-19 - MK

ATM vẫn hoạt động trong khủng hoảng đại dịch Covid-19

Kể từ khi được ra mắt 50 năm trước, ATM đã trở thành một phần không thể thiếu của nền kinh tế Mỹ. Tầm quan trọng của nó càng gia tăng trong thời kỳ khủng hoảng - bằng chứng rõ ràng đầu tiên chính là việc hàng dài người dân xếp hàng để rút tiền mặt dự trữ.

Xem chi tiết
Anh: Tiêu dùng tiền mặt giảm hẳn 1 nửa - MK

Anh: Tiêu dùng tiền mặt giảm hẳn 1 nửa

Việc sử dụng tiền mặt tại Anh đã giảm một nửa chỉ sau vài ngày sau khi Chính phủ áp dụng lệnh giới hạn di chuyển tự do và tụ tập nơi công cộng.

Xem chi tiết
Apple miễn lãi suất cho khách hàng dùng Apple Card - MK

Apple miễn lãi suất cho khách hàng dùng Apple Card

Như một phương pháp nhằm giảm bớt áp lực tài chính mà mọi người có thể gặp phải do Coronavirus, Apple đã thông báo cho khách hàng sử dụng Apple Card qua email rằng họ sẽ bỏ qua lãi suất tín dụng trong tháng 3.

Xem chi tiết
Xác thực sinh trắc học - “Lá chắn” của 2,5 nghìn tỷ USD doanh số thanh toán di động năm 2024 - MK

Xác thực sinh trắc học - “Lá chắn” của 2,5 nghìn tỷ USD doanh số thanh toán di động năm 2024

Theo nghiên cứu “Xác thực thanh toán di động & Bảo mật dữ liệu: Mã hóa, Token hóa, Sinh trắc học giai đoạn 2019-2024” vừa được công bố, công nghệ xác thực sinh trắc học sẽ được sử dụng để bảo mật cho các giao dịch thanh toán di động (thanh toán điện tử) với tổng giá trị lên tới 2,5 nghìn tỷ USD vào năm 2024, tăng hơn 10 lần so với con số 228 tỷ USD được giao dịch thông qua phương thức thanh toán này vào cuối năm 2019.

Xem chi tiết
Cơ hội lớn đẩy mạnh phổ cập thanh toán không tiền mặt - MK

Cơ hội lớn đẩy mạnh phổ cập thanh toán không tiền mặt

Trước biến cố dịch bệnh thanh toán online đã chứng minh lợi thế và đây là “cơ hội” để phát triển các loại hình thanh toán không dùng tiền mặt. Việt Nam có tận dụng được cơ hội này hay lại bỏ lỡ?

Xem chi tiết
Mastercard hợp tác với Bắc Macedonia phát triển định danh số - MK

Mastercard hợp tác với Bắc Macedonia phát triển định danh số

Chính phủ Cộng hòa Bắc Macedonia và Mastercard đã tiết lộ các kế hoạch về một loạt giải pháp số sẽ thúc đẩy khát vọng kinh tế số của quốc gia này, và mang lại cho người dân một cách thức mới để chứng minh danh tính khi tiếp cận với hệ thống dịch vụ chính phủ và doanh nghiệp.

Xem chi tiết