43% người tiêu dùng Mỹ và Anh sẵn sàng thanh toán bằng mã QR

28/09/2020 10:22

Mức độ phổ biến sử dụng của mã QR đã tăng vọt tại Mỹ và Anh trong năm nay, với 53% người tiêu dùng cho biết muốn thấy mã QR được sử dụng phổ biến hơn trong tương lai và 43% cho rằng họ có kế hoạch sử dụng mã QR để thanh toán, theo kết quả từ một cuộc khảo sát.

Kết quả khsac của cuộc khảo sát này cũng cho thấy 84% người được hỏi ở hai quốc gia đã từng thực hiện thanh toán mã QR trước đó, và 32% người được hỏi đã thực hiện trong tuần và 26% đã thanh toán mã QR 1 lần trong tháng vừa qua.

Trong 6 tháng qua, 38% người được hỏi đã thanh toán qua mã QR tại các nhà hàng, quán bar hoặc quán cà phê và 37% thanh toán tại cửa hàng bán lẻ, trong khi 32% đã quét mã QR khi mua sắm các sản phẩm tiêu dùng.

Khi được khảo sát liệu thanh toán bằng mã QR có giúp cuộc sống của người tiêu dùng dễ dàng hơn không, 64% người được hỏi cho biết có, trong khi 47% nói rằng họ đã nhận thấy sự gia tăng sử dụng mã QR trong đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, về vấn đề bảo mật, cuộc khảo sát cho biết 71% người được hỏi không thể phân biệt giữa mã QR hợp pháp và có nguy cơ, mặc dù 67% trong số họ lại có thể nhận biết với một URL.

Chỉ khoảng 51% người được hỏi cho biết họ có bận tâm về quyền riêng tư, khả năng bảo mật, tài chính hoặc các mối quan tâm khác trong khi sử dụng mã QR nhưng vẫn sử dụng chúng, trong khi 34% cho biết họ hề có bất kỳ mối lo ngại nào như vậy.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 2100 khách hàng của Mỹ và Anh.

- Theo NFCWorld -