75% người tiêu dùng Mỹ thích sử dụng thẻ không tiếp xúc

03/08/2020 10:53

Một cuộc khảo sát được tiến hành trên 1000 người tiêu dùng Mỹ quen thuộc với thanh toán không tiếp xúc đã phát hiện ra rằng 75% trong số họ hiện nay thích sử dụng thẻ không tiếp xúc làm phương thức thanh toán chính. Vệ sinh (70%) và tốc độ xử lý (67%) là những lý do hàng đầu được lựa chọn sử dụng thanh toán không tiếp xúc hàng đầu.

"Tỷ lệ sử dụng nhiều nhất rơi vào người tiêu dùng thuộc các thế hệ Gen Z, người trưởng thành và Gen Y", kết quả từ cuộc khảo sát Entrust Datacard cho thấy điều này.

20% người tiêu dùng thuộc thế hệ người lớn tuổi cho biết họ không bao giờ sử dụng tính năng thanh toán không tiếp xúc trên thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của họ khi mua hàng và tỷ lệ này thấp hơn 10% so với các thế hệ khác.

Nhìn chung, 83% người được khảo sát tin rằng họ vẫn có thể sử dụng thẻ không tiếp xúc và 61% cho rằng họ sẽ ưu tiên dùng thanh toán không tiếp xúc nếu có thể bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ.

Tony Ball, phó chủ tịch của Entrust Datacard cho biết "Khi người Mỹ đang phải lo đối phó với thiệt hại về tài chính và càng lo ngại hơn về an toàn và sức khỏe trong thời kỳ đại dịch COVID-19, giá trị các khoản thanh toán không tiếp xúc đang tăng trưởng rõ ràng. Lý do chính là người tiêu dùng vẫn muốn mua sắm thuận tiện và càng muốn hạn chế hơn việc phải tiếp xúc cá nhân với các thiết bị bán hàng."

- Theo NFCWorld -