Ấn Độ lắp đặt nhận diện khuôn mặt tại sân bay

12/06/2018 10:08

Sân bay Varanasi ở Uttar Pradesh của Ấn Độ sẽ sớm trở thành sân bay đầu tiên của nước này có hệ thống nhận diện khuôn mặt tự động trong thủ tục lên máy bay của khách hàng.

Theo Hindustan Times đưa tin, quá trình lắp đặt hệ thống sinh trắc học này tại sân bay quốc tế Varanasi đang được tiến hành. Giám đốc sân bay, ngài AK Rai cho biết: "Các máy quét nhận diện tự động đang được lắp đặt tại các điểm ra vào, cổng kiểm soát an ninh và cổng lên máy bay của sân bay".

Trước đó, Cơ quan Quản lý Sân bay Ấn Độ (AAI) đã chọn ba sân bay, bao gồm Varanasi, Vijayawada và Kolkata, để triển khai thí điểm hệ thống nhận diện sinh trắc học cho hành khách khi khi lên máy bay.

Ba sân bay này được lựa chọn dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng và các thông tin Aadhaar của hành khách có thể được sử dụng trong quá trình nhận diện sinh trắc học này.

Chủ tịch của AAI, ngài Guruprasad Mohapatra nói rằng sự thay đổi về hồ sơ hành khách hàng không trong nước cùng với sự an toàn đang là thách thức lớn và công nghệ sinh trắc học này sẽ đóng một vai trò lớn trong việc đáp ứng thách thức này.

- Theo planetbiometrics.com -