Anh: 90% các khoản mua sắm thanh toán thẻ là không tiếp xúc

25/01/2021 09:32

Đại dịch COVID-19 đã đẩy mạnh và củng cố vai trò không tiếp xúc trở thành phương thức thanh toán được ưa thích tại Anh, với khoảng 90% các khoản thanh toán bằng thẻ tại cửa hàng đều là không tiếp xúc.

Sự kiện mốc quan trọng đối với hành trình vươn lên của công nghệ không tiếp xúc tại Anh chính là khi giơi hạn thanh toán được tăng từ £30 lên £45, khiến số lượng các khoản mua sắm có thể thanh toán không tiếp xúc được mở rộng nhiều hơn.

Kể từ giới hạn thanh toán mới được áp dụng, giá trị trung bình các giao dịch không tiếp xúc đã tăng lên mức £12,38, tăng gần 30% so với mức thanh toán trung bình của năm 2019 là £9,6, theo số liệu từ Barclaycard.

Với tình hình đa số các cửa hàng buộc phải ngừng phục vụ người dân trong phần lớn thời gian của năm vì lệnh hạn chế tiếp xúc và đảm bảo sức khỏe, tổng khối lượng thanh toán không tiếp xúc đã giảm 11,8% so với năm 2019. Tuy nhiên, với giá trị giao dịch trung bình cao hơn, tổng giá trị giao dịch thực sự không những không giảm mà còn tăng 7%.

Người tiêu dùng trung bình đã thực hiện 141 lần thanh toán không tiếp xúc vào năm 2020, với tổng trị giá khoảng £1.640. Nhìn vào thói quen tiêu dùng của từng nhóm tuổi thì những người có độ tuổi trên 65 tuổi là những người có tỷ lệ tiếp xúc lần đầu với công nghệ thanh toán không tiếp xúc cao nhất và có xu hướng tăng số lượng người dùng tích cực 12% hàng năm.

Sự gia tăng số lượng các khoản thanh toán không tiếp xúc cũng để lại một số hạn chế, với hơn 30% người tiêu dùng Anh đã bị chặn thanh toán bằng tiền giấy và tiền xu kể từ khi bắt đầu đại dịch, dẫn đến cảnh báo rằng nền kinh tế tiền mặt đang trên bờ vực tan rã.

Trong một cuộc khảo sát với hơn 2000 người tiêu dùng mới được thực hiện, 34% trong đó cho biết họ đã không thể thanh toán bằng tiền mặt ít nhất một lần khi cố gắng mua thứ gì đó kể từ tháng 3, khi các hạn chế về đại dịch COVID-19 đầu tiên được Chính phủ áp dụng.

- Theo Finextra -