Bắc Kinh thử nghiệm xác thực khuôn mặt để trả tiền vé tàu điện ngầm

31/07/2019 09:52

Bắc Kinh mới đây đang thử nghiệm nhận dạng khuôn mặt để hành khách trả tiền vé tàu điện ngầm, và công nghệ này có thể được áp dụng cho toàn bộ hệ thống khi đạt được khả năng chính xác, theo báo Thanh niên Bắc Kinh đưa tin.

Theo bản tin, công ty vận hành hệ thống này đang chạy thử nghiệm quy mô nhỏ về nhận dạng khuôn mặt tại một vài tuyến tàu điện ngầm sân bay. Hệ thống tàu điện ngầm Bắc Kinh sẽ được áp dụng công nghệ này một khi cơ sở dữ liệu chứng minh độ chính xác 100%.

Zhou Minfeng, nhà phân tích cao cấp của Tập đoàn tư vấn iResearch tại Bắc Kinh, đã trả lời phỏng vấn rằng mặc dù tỷ lệ chính xác hiện tại của công nghệ đã vượt quá 99%, nhưng để đạt được độ chính xác 100% trong nhận dạng khuôn mặt là khá khó khăn.

Zhou nói. "Thật khó để chính xác 100 phần trăm, nhưng hiện tại tỷ lệ trên 99 phần trăm là đủ cao cho hầu hết các ứng dụng."

Zhou cũng lưu ý rằng để toàn bộ hệ thống nhận dạng khuôn mặt hoạt động chính xác, dữ liệu khuôn mặt của mỗi hành khách phải được thu thập trước. Nhưng với lượng hành khách lớn đang sử dụng tàu điện ngầm tại Bắc Kinh, công ty điều hành tàu điện ngầm có thể phải hợp tác với các công ty đã sở hữu cơ sở dữ liệu như Alipay.

Theo thống kê trên dir126.com, lưu lượng hành khách trung bình hàng ngày của tất cả 16 tuyến tàu điện ngầm Bắc Kinh đã vượt quá 8,5 triệu trong năm 2018, với con số cao nhất trong một ngày đạt 13,4 triệu.

- Theo ecns.cn -