Bắc Kinh triển khai thanh toán sinh trắc cho tàu điện ngầm

21/06/2018 10:12

Chính quyền Bắc Kinh cho biết họ đang lên kế hoạch áp dụng sinh trắc học cho các trạm tàu điện ngầm nhằm cải thiện hiệu quả vận tải và giúp giảm chi phí vận hành.

Ngài Zhang Huabing, người đứng đầu quản lý phát triển các tuyến tàu điện ngầm của Bắc Kinh cho biết họ đang xem xét sử dụng 2 công nghệ sinh trắc học là nhận diện khuôn mặt và tĩnh mạch bàn tay.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt có thể theo dõi chuyển động của hành khách bằng máy ảnh kết nối với mạng trực tuyến và giúp nhận ra hành khách khi họ đi qua các cửa vào trạm, có thể giúp bỏ qua quy trình bán vé truyền thống.

Wang Jianwei, giám đốc kinh doanh đường sắt cho biết: "Công nghệ được triển khai nhằm mục đích giảm thời gian di chuyển của hành khách khi vào trạm. Công nghệ này đã hoàn thiện và có thể áp dụng rộng rãi, nhưng bên cạnh đó việc hành khách thanh toán như thế nào vẫn đang là vấn đề cần được xem xét."

Hệ thống tàu điện ngầm tại Thượng Hải hiện đang sử dụng công nghệ nhận dạng sinh trắc học. Hành khách có thể đặt tay của họ tại cửa vào các trạm. Các hình ảnh bàn tay được so sánh ngay lập tức với các dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống quản lý để đối chiếu và xác thực.

- Theo planetbiometrics.com -