Báo cáo: 39% gian lận giao dịch đến từ thiết bị di động

04/06/2018 10:06

Trong một báo cáo về an ninh Quý I năm 2018 của RSA đã tiết lộ rằng 39% của tất cả các giao dịch gian lận trong quý đã được thực hiện bằng các ứng dụng di động.

Báo cáo phân tích dữ liệu gian lận của người tiêu dùng trong quý đầu năm 2018 cho biết các giao dịch gian lận được thực hiện thông qua ứng dụng di động đã tăng 600% kể từ năm 2015. Tình trạng gian lận thông qua ứng dụng di động đã trở nên phổ biến đến mức tỷ lệ gian lận bằng trình duyệt web truyền thống đã giảm từ 62% trong năm 2015 xuống còn 35% vào năm 2018.

Thêm vào đó, 82% trong tất cả các giao dịch gian lận thông qua ứng dụng di động được thực hiện bằng các thiết bị bị đánh cắp nhằm gây khó khăn cho công tác truy dấu của các nhà điều tra.

Cũng trong báo cáo của mình, RSA đề cập rằng những kẻ gian lận trực tuyến đang chuyển dần sang các phương tiện truyền thông mạng xã hội để giao tiếp, trao đổi thông tin, quảng cáo dịch vụ của chúng và tạo cửa hàng ảo để bán những dữ liệu bị đánh cắp. Và những con số trong báo cáo an ninh chỉ rõ thấy mạng xã hội đang trở thành địa điểm hàng đầu thay thế cho các trang web đen trao đổi của giới hacker.

- Theo thepaypers.com -