Báo cáo tấn công dịch vụ tài chính di động tăng cao

07/03/2019 16:11

ThreatMetrix mới đây đã công bố báo cáo về tội phạm mạng trong nửa cuối năm 2018, ghi nhận đã có 244 triệu cuộc tấn công do con người thực hiện bên cạnh 3 tỷ cuộc tấn công do bot máy tính trong nửa cuối năm 2018.

Theo thông cáo báo chí, Báo cáo về tội phạm mạng nửa cuối 2018 xác định sự thay đổi đối với gian lận giữa các tổ chức, cũng như thay đổi chiến thuật của những kẻ lừa đảo đối với các cuộc tấn công trên thiết bị di động. Xu hướng sau này đặc biệt phổ biến trong các dịch vụ tài chính, trong đó các cuộc tấn công vào việc đăng nhập tài khoản di động đã tăng 107% chỉ sau 6 tháng.

Các tài khoản mới tạo vẫn có tỷ lệ bị tấn công cao nhất trong tất cả các trường hợp được phân tích bởi ThreatMetrix, với khoảng 1 trong 8 tài khoản mới bị từ chối vì lý do là lừa đảo.

Một số điểm chính của báo cáo này bao gồm:

  • Các công ty dịch vụ tài chính ở Bắc Mỹ đã nhận thấy tỷ lệ tấn công tăng 48% so với năm trước và tăng 116% trong các giao dịch di động, với các cuộc tấn công di động tăng 35%.
  • Sự tăng trưởng đáng chú ý nhất trong các cuộc tấn công di động là vào việc đăng nhập tài khoản, vì những kẻ lừa đảo cố xâm nhập tài khoản người dùng bằng biện pháp mạng (thông qua bot di động) hoặc vô hình (thông qua các cuộc tấn công truy cập từ xa trên thiết bị di động).
  • Sự tăng trưởng của các cuộc tấn công vào đăng nhập tài khoản đã giúp tăng 107% trong việc chiếm đoạt tài khoản di động so với nửa đầu 2018, bất chấp thực tế tấn công tổng thể vẫn khá thấp.

- Theo atmmarketplace.com -