4 nước Châu Âu thí điểm thanh toán không tiếp xúc không khóa trên điện thoại NFC Android

19/03/2020 11:20

Các thương nhân ở 4 quốc gia gồm Anh, Đức, Bulgaria và Romania sẽ tham gia thử nghiệm dịch vụ POS di động (mPOS) mới cho phép thanh toán không tiếp xúc được chấp nhận trên các thiết bị di động Android mà không cần thêm bất kỳ "khóa hay phần cứng" nào.

Mastercard đã hợp tác cùng các công ty phần mềm mới Phos và Paynetics chuyên về POS di động và có giấy phép tiền điện tử trên toàn Châu Âu sẽ đóng vai trò trung gian cho lần thử nghiệm này.

200 thương nhân tham gia chương trình thử nghiệm đều có thể tải ứng dụng Phos xuống từ cửa hàng Google Play và xác minh danh tính của họ theo quy trình thẩm định kỹ thuật số đầy đủ tiêu chuẩn và phù hợp.

Mastercard cho biết "Đơn giản và hiệu quả, giải pháp này sẽ cho phép hàng triệu doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs) chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt và phát triển doanh nghiệp của họ. Hiện nay các thương nhân siêu nhỏ, nhỏ và vừa đang là xương sống của nền kinh tế bán lẻ Châu Âu. Thông thường họ chỉ chấp nhận tiền mặt, một loại thanh toán hoàn toàn bất lợi về chi phí và không hề an toàn trong bối cảnh hiện tại."

"Giờ đây, Phos và Mastercard đã có thể cung cấp một giải pháp thay thế mới cho MSME giúp họ chấp nhận thanh toán kỹ thuật số theo cách đơn giản, hiệu quả và an toàn", Mastercard bổ sung.

- Theo NFCWorld -