Brazil ra mắt hệ thống thanh toán ngay lập tức quốc gia

27/02/2020 10:25

Ngân hàng trung ương Brazil mới đây đã đưa ra các chi tiết về chương trình thanh toán ngay lập tức đầy tham vọng của nó, dự kiến ​​sẽ chính thức được khởi động vào tháng 11.

Chương trình này, được gọi là PIX, sẽ cho phép người dân, các doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ thực hiện thanh toán ngay lập tức 24/7/365 thông qua điện thoại di động, ngân hàng trực tuyến và ATM, sử dụng mã QR hoặc thông tin người nhận như số điện thoại, email và nhận dạng người nộp thuế.

Tất cả các tổ chức tài chính và thanh toán với hơn 500.000 tài khoản khách hàng đang hoạt động được ngân hàng trung ương cấp phép sẽ phải tham gia vào chương trình, và thực hiện giao dịch trên nền tảng này.

Các tổ chức thanh toán không được ngân hàng trung ương cấp phép vẫn có thể sử dụng PIX bằng cách giải quyết các giao dịch thông qua những bên tham gia trực tiếp vào chương trình.

Chính phủ đang thể hiện cam kết với PIX bằng cách đảm bảo rằng công dân và các công ty sẽ có thể trả thuế thông qua nó từ tháng 11. Chính phủ cũng có kế hoạch sử dụng nó để thực hiện các khoản phí chính phủ khác như hoàn thuế và trợ cấp xã hội.

- Theo Finextra -