Các Ngân hàng Nhật Bản thúc đẩy không dùng tiền mặt

05/01/2021 09:31

Trong nỗ lực hạn chế xử lý tiền mặt vì lý do về vấn đề an toàn và sức khỏe, Ngân hàng Sumitomo Mitsui của Nhật Bản, cùng với các tổ chức tài chính khác, đã không dùng tiền mặt tại các quầy giao dịch của mình mà thay vào đó sử dụng các máy ATM hiệu suất cao có thể xử lý 900 hóa đơn một lần.

Ngân hàng này cũng có kế hoạch chuyển đổi khoảng 300 trong số 400 chi nhánh trong nước sang các chi nhánh không dùng tiền mặt vào năm 2022, theo báo cáo trên Mainichi Nhật Bản.

Ngân hàng Mizuho cũng đang cho phép khách hàng tự thực hiện các giao dịch tiền mặt mà không cần thông qua giao dịch viên ngân hàng. Ngân hàng Shinsei đã ngừng xử lý tiền mặt theo quy định tại tất cả 25 chi nhánh của mình và Ngân hàng Aozora cũng đang nỗ lực để 19 chi nhánh bán lẻ của mình không dùng tiền mặt.

Đến giao dịch tại quầy giao dịch không tiền mặt, khách hàng thông báo cho nhân viên giao dịch và sau khi xác nhận danh tính, khách hàng xuất trình sổ ngân hàng và thẻ ngân hàng của mình và được cấp một phiếu giấy có in mã QR mà máy ATM có thể đọc được. Sau đó khách hàng ra ATM để gửi hoặc rút tiền và giao dịch đã hoàn tất.

- Theo ATMmarketplace -