CaixaBank triển khai ATM nhận diện khuôn mặt
10/06/2020 09:55ATM của CaixaBank trên khắp Tây Ban Nha sẽ sớm được bổ sung tính năng nhận dạng khuôn mặt có thể xác thực tới 16.000 điểm trên khuôn mặt của người dùng, đảm bảo nhận dạng hoàn toàn an toàn, theo báo cáo của Atalayar.

Đây sẽ là hệ thống đầu tiên trên Thế Giới được tổ chức tài chính triển khai có thể chụp ảnh người dùng thông qua camera bên trong của thiết bị đầu cuối, tiến hành xác thực người dùng thông qua so sánh hình ảnh và cho phép rút tiền mà không cần nhập số PIN.
CaixaBank đang lên kế hoạch triển khai hệ thống này trên khắp 30 thành phố thuộc Tây Ban Nha bao gồm Barcelona và Valencia. Kế hoạch mở rộng lắp đặt 100 máy ATM dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm 2020, giúp cung cấp cho CaixaBank một trong những mạng ATM lớn nhất thế giới được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt.
Trước đó, CaixaBank lần đầu tiên ra mắt ATM với nhận diện khuôn mặt vào tháng 2 năm 2019, với sự hợp tác cùng FacePhi và Fujitsu.
- Theo ATMmarketplace -

