Cảnh sát Euro đã bắt giữ băng nhóm lừa đảo trực tuyến lớn

25/06/2018 10:02

Lực lượng cảnh sát Châu Âu đã tiến hành bắt giữ 95 đối tượng liên quan đến hoạt động lừa đảo, lập một trang website giả mạo cung cấp các sản phẩm tốt giá hời nhằm lấy cắp thông tin thẻ người mua hàng.

Các nghi phạm bị bắt giữ do cáo buộc liên quan đến hơn 20,000 giao dịch giả mạo sử dụng thẻ tín dụng bị xâm phạm, có giá trị vượt quá 8 triệu EURO. Hành động bắt giữ này được cảnh sát Châu Âu phối hợp cùng Europol, các cơ quan thực thi pháp luật, các Ngân hàng và nhà bán lẻ trên khắp 28 quốc gia.

Những kẻ giả mạo đã tạo các ID mạng xã hội giả mạo, cung cấp hàng hóa cho người mua với mức chiết khấu cao, sau đó đánh cắp thông tin thẻ của người mua để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp và rao bán thông tin này lên các diễn đàn tội phạm khác.

Glyn Whittick, người đứng đầu Đơn vị tội phạm thẻ và thanh toán (DCPCU) cho biết: "Sự thành công của các hoạt động này cho thấy thông qua hợp tác chặt chẽ với các đối tác châu Âu, các nhà bán lẻ và khu vực tài chính, chúng tôi đang bẻ gãy các băng nhóm tội phạm nhắm mục tiêu người tiêu dùng trực tuyến. Mọi người nên cảnh giác hơn khi mua sắm trực tuyến mà thấy một đề nghị quá tốt, có thể đó chính là lừa đảo.”

- Theo Finextra -