Cảnh sát New York thử nghiệm Skim Reaper nhằm phát hiện ATM bị xâm nhập

14/05/2018 10:38

Mới đây cảnh sát New York (NYPD) đã thử nghiệm một công cụ mới có tên gọi Skim Reaper nhằm có thể giúp họ phát hiện cây ATM nào đã từng bị xâm nhập trái phép hoặc nghi ngờ có Skimming.

Skimming là hành động mà các tên tội phạm cài đặt trái phép các thiết bị đọc trộm dữ liệu lên trên máy ATM nhằm ăn cắp thông tin thẻ người dùng khá phổ biến, đặc biệt tại các cây được đặt đứng lẻ tại góc khuất.

Sau một khoảng thời gian các vụ Skimming tăng đột biến, cảnh sát New York đã tim đến chuyên gia an ninh mạng Patrick Traynor để được giúp đỡ. Và trong lúc hợp tác, Traynor đã được cảnh báo rằng có thể thông tin của chính ông ta đã bị xâm phạm.

Traynor và hai trợ lý của ông đã tìm ra Skim Reaper, một thiết bị có kích thước như thẻ tín dụng để có thể trượt vào khe đọc thẻ. Thẻ này có dây dẫn tới một thiết bị màn hình có kích cỡ như một chiếc điện thoại nhỏ và hiển thị cảnh báo "có thể có Skimmer" khi phát hiện có nhiều đầu đọc trong một khe thẻ.

NYPD đã thử nghiệm 5 thiết bị loại này và nó tỏ ra khá hiệu quả khi giúp họ mở rộng được nhân lực không cần qua đào tạo mà có thể phát hiện các máy ATM đang bị cài skimmer.

- Theo Finextra -