Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 3 đối tượng lừa đảo thanh toán mã QR

11/04/2018 09:38

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt 3 đối tượng có hành vi lừa đảo thanh toán khi in các mảnh mã QR giả mạo và dán chúng lên bảng mã QR thanh toán tại các cửa hàng nhỏ lẻ ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô vào cuối tuần trước.

Những kẻ gian này được cho là đã thu được 3.000 Nhân Dân Tệ (480 USD) từ hơn 100 khoản giao dịch của người dùng, và đối tượng chủ yếu của nhóm này là các cửa hàng bán những mặt hàng đắt tiền như hải sản.

Người mở tài khoản thanh toán di động bây giờ bắt buộc cung cấp tên đầy đủ và dữ liệu định danh ID, nhưng nhóm này đã cố gắng giấu dấu vết bằng cách sử dụng tài khoản của một người bạn mở ra trước đây trước khi quy định về mở tài khoản thanh toán di động có hiệu lực.

Cảnh sát đã lần theo dấu vết từ các khoản rút tiền từ tải khoản lừa đảo và tiến hành bắt giữ các đối tượng này tại quán Internet khi chúng đang chơi game. 3 đối tượng này hiện đều thất nghiệp và có họ gọi là Zhao, Zhu và Zhang.

Trong bài báo gần nhất, cảnh sát Trung Quốc cũng đã cảnh báo người mua hàng phải thật cẩn thận khi quét mã QR để thanh toán và chắc chắn rằng chủ cửa hàng đã nhận được khoản thanh toán đó.

- Theo scmp.com -