Chuyến đi của những yêu thương - Trung Thu nơi vùng cao

27/09/2018 09:50

Lại một lần nữa, tập thể các anh chị em MKers và MKSmarters cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn đã hoàn thành chương trình thiện nguyện vô cùng ý nghĩa "Chào Năm Học Mới và Trung Thu cho các em nhỏ vùng cao" cùng CLB Ngàn Hạc Giấy.

Điểm đến lần này trong chương trình thiện nguyện của các MKers chính là các em nhỏ và người dân tại Làng Cò, Yên Bái - nơi vừa hứng chịu sự tàn phá khốc liệt của cơn bão tháng 7 vừa qua.

"Khép lại hành trình thiện nguyện Chào Năm Học Mới và Trung Thu cho em tại trường dân tộc nội trú Làng Cò Yên Bái. Thêm một chuyến đi đầy những kỷ niệm xúc động và đáng nhớ. Lần đầu tiên di chuyển bằng xe benz chở cả hàng và cả người. Lần đầu tiên biết cảm giác cưỡi bò tót là như thế nào. Lắc phải, lắc trái, dồi lên, dập xuống, ngửa ra sau, nhào lên phía trước. Người đau như dần nhưng tình cảm của các em học sinh dành cho tình nguyện viên chúng tôi, những nụ cừoi trong sáng và tưoi rói, niềm háo hức của các em chờ được chơi, được xem phim, được ca hát, được ăn bữa cơm có thịt, được phát quà ... . Chúng bỏ cả ngủ trưa tập trung ngoài cửa sổ, tràn vào phòng học nơi chúng tôi chuẩn bị quà mặc cho mất điện, quà và hơi người nóng hầm hập. Thuyết phục chúng về nghỉ ngơi chỉ được 2 phút, sau đó 20 chục đứa lại ùa vào, những đứa khác đứng ngoài chờ đợi. Giải pháp cuối cùng là cho chúng nó giúp. Cả bọn háo hức lắm, tranh nhau làm và phải xếp hàng để đến lượt được giúp.

Chúng tôi cảm thấy thật hạnh phúc.

Cảm động hơn khi trao quà cho các hộ dân, phần lớn là dân tộc Dao gặp khó khăn sau cơn bão hồi tháng bảy. Những gia đình chỉ làm nông nghiệp bị bão lũ tàn phá hết ruộng vườn, đã nghèo lại càng nghèo. Các em bé không có cha mẹ luôn ở bên. Có những em cha mẹ mất hết phải ở với ông. Có những em không biết cha mẹ mình ở đâu, làm gì... đứa học lớp 1 như trẻ em lên 3.Đứa 8 tuổi thì cũng chỉ như các em bé 5 tuổi ở dưới xuôi. Có rất nhiều những mảnh đời bất hạnh khác nhau.

Các em cần lắm những tấm lòng hảo tâm của mọi ngừoi chia sẻ nỗi đau mất mát ngừoi cũng như của gây ra bởi thiên tai định hoạ.

Ngoài những phần quà trao cho 156 em học sinh và 30 hộ gia đình khó khăn. Chúng tôi đã tặng thêm trường 2.000 mét ống nước đê trường có thể lâp đặt đường nước sử dụng riêng không phải dùng chung với nhà dân nữa.

Cảm ơn ACE MKers cùng BLĐ Công ty đã ủng hộ tạo điều kiện cho chúng tôi và CLB Ngàn Hạc Giấy hoàn thành chương trình và trao gửi tới các em lòng yêu thương chân thành của tất cả mọi ngừoi.

YÊU THƯƠNG CHO ĐI LÀ YÊU THƯƠNG CÒN MÃI"

- Hồi ký Ms. Hiền-TP. Marketing MK Smart -

Mọi người có thể xem thêm những hình ảnh đẹp trong chuyến đi này tại đây: https://www.facebook.com/Thenhua.Mksmart/posts/748709182137321