Con đường mới cho bảo mật Internet

23/11/2016 00:00

Qua nhiều năm, các báo cáo đang tràn ngập thông tin về những tài khoản bị rò rỉ, mật khẩu bị đánh cắp, gian lận thẻ tín dụng và nhiều sự cố phiền nhiễu, tốn kém khác, tất cả đều do những giải pháp bảo mật không tốt. Giờ đây, công ty Keypasco của Thụy

An ninh mạng đang là một vấn đề thường xuyên đối với bất cứ công ty nào sử dụng việc đăng nhập cho các dịch vụ của họ. Chúng ta thường gặp khó khăn với những giải pháp không toàn vẹn hiện nay, và dễ dàng bị nản lòng bởi tất cả những việc liên quan đến đổi mới. Thế nhưng, bằng việc thay đổi những phương pháp truyền thống và khiến mọi thứ dễ dàng, phù hợp hơn với hành vi người dùng, Keypasco đã đưa ra một hướng đi mới để làm Internet trở thành một nơi an toàn hơn.

“Tôi đã thay đổi tất cả mật khẩu của tôi thành “incorrect”, để bất cứ khi nào tôi quên, hệ thống sẽ nhắc tôi rằng “mật khẩu của bạn là “incorrect”” – Với giải pháp Keypasco bạn có thể ngăn chặn rắc rối với những mật khẩu đó.

 


Tại sao điều đó vẫn tiếp diễn khi mà tất cả chúng ta đều hiểu tầm quan trọng của việc bảo mật như thế nào?

Tất nhiên có nhiều nguyên nhân dẫn tới điều đó, ví dụ như tên đăng nhập và mật khẩu vẫn là phương pháp xác thực phổ biến nhất. Nhưng như chúng ta đều biết, thật khó để nhớ hết tất cả mật khẩu khác nhau mà chúng ta cần trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy ta có xu hướng sử dụng cùng một mật khẩu hoặc tương tự nhau cho tất cả các dịch vụ. Với một số nhà cung cấp như trong lĩnh vực ngân hàng, họ đã thêm một lớp bảo mật nữa với những thiết bị phần cứng tokens khác nhau, song giải pháp này không thể áp dụng cho mọi người vì chúng rất đắt, khó triển khai diện rộng, nâng cấp và rất bất tiện cho người sử dụng cuối cùng.

Một vấn đề khác của hai giải pháp trên cũng như của tất cả các giải pháp xác thực truyền thống khác là việc chúng sử dụng các chứng chỉ khóa phân tán. Tuy nhiên, chứng chỉ khóa có thể, và sẽ bị đánh cắp.

Tại sao lại tiếp tục đi vào đường cụt?

Chúng ta đều đang dựa vào các dịch vụ thông minh trực tuyến mới vì thế không cần phải tiếp tục đi sâu vào ngõ cụt với những phương thức xác thực cũ – chúng ta cần củng cố việc bảo mật theo một cách mới.

Giải pháp đã ở ngay đây

Để giải quyết vấn đề này, công ty Keypasco của Thụy Điển đã tìm ra một giải pháp đơn giản mà thông minh.

Bằng việc sử dụng thiết bị định danh duy nhất trên thiết bị của người dùng cuối cùng, như chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hay một máy tính để bàn hoặc xách tay, chúng ta có thể chắc chắn rằng một tên đăng nhập và một mật khẩu chỉ hoạt động được trên thiết bị được chấp nhận và tại địa chỉ được cho phép. Nói một cách đơn giản, hãy bảo mật bằng chính thiết bị của bạn.

Công nghệ cốt lõi của giải pháp Keypasco, việc thu thập những dữ liệu liên quan đến thiết bị - giúp mang lại một thứ mà không ai có thể làm được – một giải pháp xác thực dựa trên các rủi ro, không tính đến số lượng người sử dụng.

Ông Maw-Tsong Lin, Giám đốc điều hành Keyppasco cho biết: “Với công nghệ tiên tiến đột phá của mình, giải pháp Keypasco mang đến cho bạn một cách để bảo mật cho tất cả khách hàng của bạn mà thậm chí họ không hề hay biết. Với hai mô hình dịch vụ mới, chúng tôi có thể giúp mọi nhà cung cấp nội dung Internet trong việc bảo mật cho khách hang của họ”.

Thêm vào đó, giải pháp Keypasco cung cấp cho bạn một công cụ độc đáo thu thập các rủi ro, phân tích thiết bị đằng sau việc xác thực để tìm ra hành vi gian lận, với mục đích tăng cường bảo mật. Hàng loạt các đặc điểm khác cũng giúp cho việc bảo mật.

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, cung cấp cho họ giải pháp bảo mật tốt nhất, Keypasco giờ đây đã giới thiệu hai mô hình dịch vụ mới: Mô hình Generic Service và mô hình Premium Service.

Mô hình Generic Service là một giải pháp được nhúng trong ứng dụng, không có bất cứ tương tác nào với người dùng và có thể ngay lập tức bảo mật 100% khách hàng. Còn với mô hình Premium Service, những tính năng bổ sung có thể được thêm vào để tối đa hóa mức độ bảo mật. Điều này rất hữu ích cho các dịch vụ mà đòi hỏi một mức độ bảo mật đặc biệt cao như: Tài chính, Chính Phủ điện tử, bảo vệ thẻ tín dụng, rút tiền từ ATM không dùng thẻ và thanh toán qua điện thoại di động.