Danske Bank bắt đầu thử nghiệm Chip thanh toán thiết bị đeo

08/10/2018 10:02

Danske Bank đang thử nghiệm FastPay, một chip thanh toán không tiếp xúc có thể gắn vào trong dây đeo tay, đồng hồ, dây chìa khóa, đồ trang sức để thực hiện các thanh toán một chạm khi cần.

Ngân hàng này cũng đang tiến hành thử nghiệm Chip với hàng ngàn khách hàng ở Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển. Được biết trong quá trình đang thử nghiệm, FastPay sẽ hoạt động tương tự như thẻ ghi nợ Mastercard và nó cho phép thanh toán các khoản tối đa 35 Dkr mà không cần phải nhập mã PIN.

Morten Schwaner, người đứng đầu thanh toán thẻ và di động tại ngân hàng Danske, cho biết: “Chúng tôi tin rằng một con chip không tiếp xúc được gắn trong đồng hồ, dây đeo cổ tay hoặc đồ trang sức sẽ là một phương thức thanh toán dễ dàng và thuận tiện trong tương lai. FastPay sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của ngành thanh toán thiết bị đeo, vì mọi người sẽ có thể thực hiện thanh toán không tiếp xúc không cần thẻ mà không cần phải tốn thêm chi phí đầu tư cho một chiếc đồng hồ cụ thể hay thiết bị đắt tiền khác."

Ngân hàng vẫn chưa định rõ ngày chính thức bán công khai FastPay vì họ đang cố gắng thu thập các phản hồi từ khách hàng thử nghiệm để hoàn chỉnh sản phẩm này.

- Theo Finextra -