Đề nghị giới hạn thời gian rút tiền ATM tại New Delhi

30/08/2019 09:52

Như một phương pháp nhằm chống lại việc trộm cắp tại ATM, một số nhân viên ngân hàng New Delhi đã đề xuất giới hạn thời gian rút tiền tại ATM trong khoảng từ sau 12h đêm đến 6h sáng.

Mukesh Kumar Jain, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Thương mại Phương Đông cho biết việc trộm cắp và gian lận tại các ATM thường diễn ra vào đêm muộn. Vì vậy lệnh cấm giao dịch tại ATM vào buổi đêm sẽ có tác dụng ngăn chặn gian lận.

Nếu các cơ quan quản lý chấp nhận đề xuất này, người dân Ấn Độ sẽ không thể rút tiền mặt trong thời gian quy định. Các đề xuất khác được đưa ra trong cuộc hội thảo bao gồm việc sử dụng mật khẩu một lần liên kết với rút tiền và phát triển một hệ thống tương tự như mật khẩu được sử dụng riêng cho các giao dịch trực tuyến sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

Các nhân viên ngân hàng cũng thảo luận về cách giám sát trực tuyến các máy ATM. Khi một nhân vật khả nghi tiến lại gần ATM, một giọng nói cảnh báo có thể vang lên để khuyên họ rời đi.

Gian lận ATM là một vấn nạn đang gia tăng ở Ấn Độ. Theo dữ liệu từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, 179 trường hợp gian lận ATM đã được báo cáo tại Delhi trong khoảng thời gian từ 2018 đến 2019. Đây là mức cao thứ hai trong toàn quốc sau 233 báo cáo ở Maharashtra.

Thông thường nhất, những kẻ lừa đảo sẽ đặt skimmer trên ATM và tại các thiết bị điểm bán hàng để đọc trộm thông tin số thẻ. Sau đó, họ chuyển dữ liệu sang thẻ mới và sử dụng chúng để rút tiền từ các ATM.

- Theo ATMmarketplace -