Delhi thí điểm vé xe buýt không tiếp xúc

21/09/2020 10:54

Hành khách sử dụng dịch vụ của Tập đoàn Vận tải Delhi hiện đã có thể thử trải nghiệm dịch vụ bán vé điện tử không tiếp xúc, cho phép họ thanh toán tiền vé qua ứng dụng di động bằng cách quét mã QR trên xe buýt.

Ứng dụng di động Chartr sẽ cho phép hành khách chọn giá vé hoặc điểm đến họ muốn trước khi quét mã QR trên tàu và tùy chọn phương thức họ muốn dùng để thanh toán ngay trong ứng dụng di động của họ.

Việc thí điểm thanh toán trên ứng dụng Chartr này đang diễn ra trên 29 tuyến xe buýt hoạt động giữa các quận Anand Vihar và Mehrauli của thủ đô Ấn Độ và trước đó đã được thí điểm tại 1 tuyến xe buýt Cluster 473 của thành phố hối tháng 8.

Theo tờ Times of India đưa tin "Đây là một phần của giai đoạn 2 quá tình thử nghiệm bán vé điện tử không tiếp xúc thông qua Chartr và tiếp đến sẽ được thực hiện trên toàn bộ tuyến giao thông của Tập đoàn Vận tải Delhi (DTC)".

DTC còn cho biết thêm "Để phổ biến hình thức bán vé không tiếp xúc, các posters và mã QR đã được dán trên các tuyến xe buýt nhằm giải thích cơ chế sử dụng và mua vé bằng ứng dụng di động".

- Theo NFCWorld -