Diebold, MasterCard hợp tác thí điểm giải pháp ATM không cần thẻ

06/06/2018 10:32

Diebold Nixdorf đang hợp tác với MasterCard để thử nghiệm thí điểm hai dịch vụ tài chính bao gồm MasterCard Cash Pick-Up và ATM Cardless (ATM không cần thẻ) do MasterCard cung cấp.

Với giải pháp MasterCard Pick-Up, các ngân hàng có thể cho phép các máy ATM cung cấp khả năng chuyển tiền dễ dàng và an toàn đến bất kỳ người tiêu dùng đã được xác thực, cùng ngân hàng hay không mà không cần phải sử dụng thẻ, một thông cáo báo chí đưa tin.

Còn với Cardless ATM, MasterCard hỗ trợ cho phép chủ tài khoản rút tiền mặt từ máy ATM gần nhất bằng cách sử dụng ứng dụng ngân hàng di động của họ. Khi đến cây ATM, người dùng có thể xác thực và nhận tiền mặt của họ một các nhanh chóng.

Phần lớn các giao dịch này sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng và thuật toán đám mây nhằm bảo vệ nghiêm ngặt các thông tin nhạy cảm này trong suốt quá trình.

Daniel Goodman, phó chủ tịch cao cấp quản lý sản phẩm ATM của MasterCard cho biết: "Là một công ty công nghệ, chúng tôi luôn hướng tới những gì tương lai có thể mang lại, và hôm nay chúng tôi có cơ hội lớn hợp tác cùng Diebold Nixdorf để xác định tương lai kỹ thuật số tiếp theo cho kênh ATM. Bằng cách kết hợp mạng lưới MasterCard và quy mô toàn cầu rộng rãi của Diebold Nixdorf, chúng tôi có thể hướng ngành ATM tới tiêu chuẩn mở rộng toàn cầu để thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số trong kênh ATM."

- Theo atmmarketplace.com -