Docomo phải tạm dừng đăng ký dịch vụ thanh toán di động

11/09/2020 10:36

Nhà cung cấp dịch vụ di động tại Nhật Bản, NTT Docomo đã phải tạm ngừng cho phép khách hàng đăng ký dịch vụ thanh toán di động của họ để đối phó với một loạt các vụ rút tiền ngân hàng gian lận liên quan đến nền tảng này trên toàn quốc.

Docomo cung cấp dịch vụ cho phép người dùng mua sắm trực tuyến và chuyển tiền qua hệ thống thanh toán được kết nối với tài khoản ngân hàng của họ. Tuy nhiên, dịch vụ này gần đây đã bị những kẻ gian lợi dụng nhằm lấy tiền bất hợp pháp từ các tài khoản tại hơn 10 tổ chức tài chính, bao gồm Ngân hàng 77 và Ngân hàng Chugoku.

Các chuyên gia nhận định rằng đã có một số cá nhân đăng ký dịch vụ thanh toán bằng cách sử dụng thông tin tài khoản ngân hàng bị đánh cắp và họ chỉ trích khâu xác minh danh tính của Docomo đang gặp vấn đề. Các chuyên gia cũng nghi ngờ tin tặc đã cố gắng xâm nhập vào tài khoản ngân hàng bằng cách khớp số nhận dạng cá nhân với nhiều tên người dùng khác nhau.

Theo Nikkei Asian Review đưa tin, Docomo sẽ mở lại đăng ký mới dịch vụ thanh toán cho các khách hàng sau khi cải thiện lại quy trình xác minh của họ.

- Theo ThePaypers -