Dự báo sẽ có 2,1 tỷ người dùng ví di động vào năm 2019

09/04/2018 09:45

Một nghiên cứu mới của Juniper Research đã dự báo rằng sẽ có gần 2,1 tỷ người tiêu dùng trên toàn thế giới sử dụng ví di động để thanh toán hoặc gửi tiền vào năm 2019, tăng gần 30% so với con số 1,6 tỷ được ghi lại vào cuối năm 2017.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong khi các khoản thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc đã trở nên phổ biến hơn nhiều so với thanh toán di động NFC tại nhiều thị trường, các nhà cung cấp ví di động hàng đầu đã tìm cách đảm bảo sự cân bằng bằng việc cung cấp cả lựa chọn ngoại tuyến lẫn trực tuyến. Trong khi đó, một số ví di động như Orange tại Pháp đã tăng cường liên kết dịch vụ thanh toán với các dịch vụ tài chính Ngân hàng nhằm cung cấp một danh mục đầu tư tài chính toàn diện dành cho người tiêu dùng.

Báo cáo Ví điện thoại di động: Phân tích cung cấp dịch vụ, cơ hội thị trường và dự báo năm 2018-2022 cũng đưa ra đánh giá cho khoảng 20 ví điện thoại di động hàng đầu. Trong đó bao gồm cả việc phân tích Paypal đã chính thức cung cấp các khoản thanh toán không tiếp xúc tại Mỹ, có cơ hội lớn nhất để phát triển thành một hãng ví di động tập trung cho người dùng toàn Thế Giới, tiếp theo sau đó là Alipay của Trung Quốc.

Trong bản đánh giá của Juniper đã đưa ra 3 vị trí hàng đầu Toàn Cầu cho ví điện thoại di động:

- PayPal
- Alipay
- Weixin Pay / WeChat Pay

- Theo juniperresearch.com -