FBI cảnh báo tấn công mã độc ứng dụng Ngân hàng gia tăng

16/06/2020 09:40

FBI đã cảnh báo rằng tội phạm mạng và những kẻ lừa đảo đang tìm cách tấn công mã độc nhắm đến các ứng dụng Ngân hàng di động hòng đánh cắp thông tin đăng nhập người dùng và thực hiện các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản.

Trong cảnh báo mới được công bố mới đây, Trung tâm Tội phạm Internet của FBI đã đưa ra cảnh báo rằng những kẻ lừa đảo đang ngày càng nhắm đến tấn công độc hại ứng dụng di động vì đại dịch COVID-19 đã khiến ngày càng nhiều khách hàng chuyển sang sử dụng các ứng dụng Ngân hàng di động nhiều hơn.

FBI lưu ý "Người Mỹ đang ngày càng sử dụng nhiều hơn các ứng dụng Ngân hàng di động để thực hiện các tác vụ kiểm tra số dư tài khoản hay chuyển tiền. Và khi người tiêu dùng ngày càng sử dụng chúng nhiều hơn mỗi ngày vì phải hạn chế di chuyển bởi đại dịch, FBI dự đoán những kẻ tội phạm mạng sẽ sớm nhắm đến tấn công các nền tảng này."

Như một phần hệ quả của việc chuyển đổi này, những kẻ lừa đảo và tội phạm mạng đang tiến hành triển khai các phần mềm độc hại, như Trojans hay như thiết lập các ứng dụng giả mạo nhằm lừa đảo đánh cắp thông tin đăng nhập người dùng và thực hiện các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản.

- Theo Govinfosecurity -