Gần 50% người dùng Anh muốn sử dụng xác thực khuôn mặt

03/02/2020 09:38

Một cuộc khảo sát mới nhất đã cho thấy trong khi một nửa người dùng Anh rất vui khi có thể mở khóa điện thoại bằng xác thực khuôn mặt thì chỉ có hơn 30% tin tưởng sử dụng nhận diện khuôn mặt cho thanh toán.

Trong hàng ngàn người dùng được khảo sát, có gần 50% cảm thấy hài lòng khi được sử dụng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại của họ và 47% sẽ sử dụng khuôn mặt của họ để xác nhận vé máy bay, trong khi có 46% có thể sẽ sử dụng nhận dạng khuôn mặt như một hình thức ID chính thức.

Mức độ chấp nhận sử dụng công nghệ xác thực sinh trắc học khi đăng nhập vào các website và ứng dụng di động đạt tới 42%, trong khi 33% sẽ sử dụng để truy cập vào trình điều khiển xe hơi và nhà cửa, và 32% cảm thấy hài lòng khi sử dụng các công nghệ này để thanh toán mua hàng hóa hoặc dịch vụ.

Cuộc khảo sát được Mindshare thực hiện trên 5.000 người tiêu dùng Anh cho thị trường trực tuyến Onbuy.com. Bên cạnh đó, Onbuy tiếp tục khảo sát thêm 544 người tiêu dùng về các loại sản phẩm mà họ cảm thấy thoải mái khi có thể thanh toán bằng nhận diện khuôn mặt.

Dẫn đầu danh sách trả lời này là các sản phẩm gia dụng (69%), mặt hàng tạp hóa và thực phẩm (64%) và làm đẹp và đồ dùng vệ sinh (61%). Tiếp theo là quần áo và giày dép (55%), hóa đơn điện (48%), và y tế và dược phẩm (42%). Thiết bị gia dụng (37%) và các kỳ nghỉ du lịch (30%) là những danh mục mà người được hỏi cảm thấy họ ít có khả năng mua bằng nhận diện khuôn mặt.

- Theo NFCWorld -