Gần 80% người tiêu dùng sử dụng thanh toán di động tại Hàn Quốc

06/05/2019 14:23

Thuận tiện và không phải mang theo tiền mặt hay thẻ vật lý là 2 lý do chính khiến tỷ lệ sử dụng thanh toán di động tại Hàn Quốc tăng cao, đạt gần 80%.

Theo cuộc thăm dò mới nhất tại Hàn Quốc, có 79,1% người tiêu dùng đã sử dụng dịch vụ thanh toán di động ít nhất một lần trong sáu tháng vừa qua.

Báo cáo của Pulse Pulse News cho biết khoảng 8 trên 10 người được hỏi trả lời rằng họ lựa chọn sử dụng thanh toán dễ dàng thông qua các thiết bị di động là bởi sự thuận tiện của nó.

Lý do phổ biến thứ hai, với 42,2% tỷ lệ phản hồi, là họ sẽ không cần mang theo nhiều tiền mặt hoặc thẻ nhựa mỗi khi ra ngoài mua sắm, tiếp đến là ứng dụng di động thường hay có nhiều  khuyến mại (35%) và cuối cùng là bởi đăng ký đơn giản (34,1%).

Tỷ lệ sử dụng thanh toán di động cao nhất được ghi nhận là ở phụ nữ, khoảng 87,3% và những người có độ tuổi khoảng 30 (85,7%). Sáu trên 10 người dùng (60,5%) cho biết họ sẽ sẵn sàng tăng tần suất sử dụng thanh toán di động hơn nữa trong khi chỉ có 0,9% trong đó cho biết họ sẽ giảm thiểu mau sắm qua thiết bị di động.

- Theo nfcworld.com -