Ghana chuyển sang thanh toán di động mã QR trên toàn quốc

18/05/2020 10:37

Hệ thống thanh toán và điều chỉnh và thanh toán liên ngân hàng Ghana (GhIPSS) đã chuyển sang nền tảng thanh toán di động dựa trên mã QR trên toàn quốc, có thể giúp chuyển tiền ngay lập tức từ ví di động hoặc tài khoản ngân hàng của người tiêu dùng sang thương gia.

"Giải pháp thanh toán mã QR tổng thể của Ghana (GhQR) cho phép khách hàng thanh toán ngay lập tức mua hàng hóa và dịch vụ từ các nguồn tài chính khác nhau (ví dụ ví di động, thẻ, tài khoản ngân hàng) bằng cách quét mã QR trên điện thoại thông minh. Nó cũng cho phép người dùng điện thoại thực hiện thanh toán bằng việc sử dụng mã USSD do nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cung cấp,", nhà cung cấp công nghệ HPS cho biết.

"Phần mềm GhQR chạy trên trường thanh toán ngay lập tức cho phép người bán nhận thanh toán ngay vào tài khoản đã chọn của họ thông qua mã QR tĩnh hoặc động".

Giám đốc điều hành GhIPSS, ông Archie Hesse cho biết "Chúng tôi rất vui mừng khi được đưa giải pháp mã QR sáng tạo này từ HPS vào thực tiễn, cho phép cung cấp cơ sở hạ tầng thanh toán điện tử tiên tiến cho người dân Ghana. Tại thời điểm này, nhiệm vụ tiến tới một xã hội hiện đại, không tiền mặt là quan trọng hơn bao giờ hết và chúng tôi tự hào là quốc gia châu Phi đầu tiên thực hiện giải pháp mã QR toàn diện này."

- Theo NFCWorld -