GlobalData: Tăng trưởng thanh toán thẻ tại Úc giảm do COVID-19

22/01/2021 10:36

Bản phân tích Thanh toán thẻ của GlobalData đã chỉ ra rằng mức tăng trưởng giá trị các khoản thanh toán thẻ tại Úc trong năm 2020 chỉ đạt mức 1,9% thay vì mức 5,3% như được dự tính trước đó.

Theo thông cáo báo chí địa phương ghi nhận thị trường thanh toán thẻ tại Úc trong năm vừa qua đã bị chững lại trong khi vài năm trước vẫn đảm bảo mức độ tăng trưởng đáng kể và các khoản chi tiêu thương mại cùng tiêu dùng giảm đáng kể. Tuy nhiên, với sự phục hồi dần dần của các hoạt động kinh tế và xu hướng ngày càng ưa chuộng thanh toán không tiếp xúc của người tiêu dùng, thanh toán bằng thẻ được kỳ vọng sẽ bắt đầu khởi sắc trở lại. Do đó, mức tăng trưởng dự kiến trong giai đoạn sắp tới sẽ đạt mức tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 5,7% từ năm 2020 đến năm 2024, ước tính sẽ đạt 613,6 tỷ USD vào năm 2024, theo GlobalData tiết lộ.

Úc là một trong những thị trường thị trường thanh toán không tiếp xúc lớn nhất với phần lớn người tiêu dùng sử dụng thẻ không tiếp xúc. Do tình hình đại dịch hiện nay, việc sử dụng thẻ không tiếp xúc đang gia tăng vì các nhà bán hàng nhỏ lẻ hiện tập trung mạnh vào ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt và không tiếp xúc.

Để khuyến khích xu hướng tiêu dùng không dùng tiền mặt, Chính phủ Úc đã tăng giới hạn thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc tạm thời từ 70,30 USD lên 140,59 USD và có hiệu lực từ tháng 4 năm 2020. Các doanh nghiệp cũng đang tung ra các giải pháp POS không tiếp xúc mới nhằm cải thiện trải nghiệm thanh toán cho người tiêu dùng.

- Theo ThePaypers -