Hành khách đi tàu xuyên Châu Âu có thể sử dụng sinh trắc học để thay thế vé

26/06/2020 10:06

Hành khách sử dụng dịch vụ đường sắt Eurostar để di chuyển qua lại giữa Châu Âu và London sẽ sớm trở thành những người đầu tiên sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt để thay thế vé lên tàu hoặc hộ chiếu.

Nhà cung cấp công nghệ iProov cho biết "Hệ thống di chuyển mới sẽ cho phép hành khách hoàn thành kiểm tra vé và quy trình xuất cảnh ngay tại ga St Pancras International mà không cần phải tiếp xúc với bất kỳ nhân viên kiểm soát hay phần cứng nào."

Hành khách muốn sử dụng dịch vụ di chuyển tiện lợi, nhanh chóng mới này chỉ cần dùng ứng dụng Eurostar để quét tài liệu nhận dạng của họ và đăng ký một mẫu sinh trắc học của khuôn mặt của họ trước khi bắt đầu chuyến hành trình.

Sau đó, hệ thống hoàn thiện xác nhận đăng ký dữ liệu thông qua thông báo tới hành khách và từ lúc này, hành khách đã có thể thoải mái di chuyển bằng dịch vụ đường sắt Eurostar xuyên biên giới mà không cần phải mua vé hay xuất trình hộ chiếu để làm thủ tục xuất cảnh.

Khi di chuyển đến nhà ga St Pancras International, họ sẽ sử dụng hành lang du lịch không tiếp xúc để thực hiện xác thực khuôn mặt và không cần phải xuất trình kiểm tra vé lên tàu hay ID cá nhân cho chuyến hành trình.

Hệ thống này đang được iProov hợp tác phát triển với Eurostar và WorldReach Software, được tài trợ bởi Bộ Giao thông Vận tải Vương quốc Anh. Dự kiến hệ thống này sẽ được phát hành vào tháng 3 năm 2021.

- Theo NFCWorld -