Hơn 50% tấn công lừa đảo nhằm vào Ngân hàng

05/08/2019 10:36

Theo báo cáo Bảo mật Akamai 2019 cho biết lĩnh vực dịch vụ tài chính đã phải chịu 3,5 tỷ cuộc tấn công giả mạo thông tin xác thực trong 18 tháng qua, do những tên tội phạm công nghệ đã sử dụng dữ liệu đăng nhập bị vi phạm trước đó để bẻ khóa tài khoản người dùng.

Các con số được đề cập trong Báo cáo Kinh tế Tấn công Dịch vụ Tài chính / Dịch vụ Tài chính của Internet / Bảo mật Akamai 2019, cho thấy hơn 50% tất cả các cuộc tấn công từ các lĩnh vực lừa đảo được nhắm vào lĩnh vực tài chính.

Báo cáo chỉ ra rằng từ tháng 12 năm 2018 đến tháng 5 năm 2019, gần 200.000 tên miền lừa đảo đã được phát hiện, trong đó có 66% nhắm mục tiêu trực tiếp vào người tiêu dùng. Khi xem xét các tên miền nhắm vào người tiêu dùng này, có tới 50% các doanh nghiệp bị giả mạo nằm trong ngành dịch vụ tài chính.

Martin McKeay, nhà nghiên cứu bảo mật tại Akamai, cho biết: "Chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng trong các cuộc tấn công nhồi thông tin xác thực trong năm qua, một phần là do sự gia tăng các cuộc tấn công lừa đảo chống lại người tiêu dùng. Tội phạm bổ sung dữ liệu thông tin bị đánh cắp hiện có thông qua việc lừa đảo người dùng và sau đó chúng có thể chiếm đoạt tài khoản hoặc bán lại các danh sách tài khoản người dùng để kiếm lợi phi pháp."

Những kẻ tội phạm cũng đã bắt đầu khởi động các cuộc tấn công DDoS như một sự xao lãng để tiến hành các cuộc tấn công giả mạo thông tin xác thực hoặc để khai thác lỗ hổng dựa trên web. Trong suốt 18 tháng, Akamai đã phát hiện ra hơn 800 cuộc tấn công DDoS chống lại riêng ngành công nghiệp dịch vụ tài chính.

- Theo finextra -