Hơn 80% người dùng sẽ dùng thẻ thanh toán sinh trắc học

31/10/2018 09:47

Hơn một nửa người tiêu dùng Anh (54%) sẽ sử dụng thẻ thanh toán sinh trắc học nếu Ngân hàng của họ có cung cấp ngay hôm nay. Và theo một khảo sát mới nhất, 82% số người được hỏi cho rằng thẻ sinh trắc sẽ trở thành thẻ ưa thích của họ.

Theo cuộc khảo sát của Gemalto cho thấy rằng hơn 80% người tiêu dùng cảm thấy một chiếc thẻ thanh toán với cảm biến vân tay tích hợp sẽ mang lại sự tiện lợi và an toàn hơn cho họ.

86% người tiêu dùng nhận thức được rằng công nghệ này an toàn hơn và 82% cảm thấy nó sẽ mang lại sự tiện lợi hơn so với thẻ thanh toán hiện nay.

Các lợi thế về sự tiện lợi được kể đến bao gồm việc người dùng sẽ không cần phải nhớ mã PIN cũng như không lo bị lộ mã. Thêm nữa, việc thanh toán không tiếp xúc sẽ được thúc đẩy nhờ giới hạn chi tiêu mà thẻ sinh trắc cung cấp được dự kiến sẽ tăng cao.

Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn một số lo ngại về việc sử dụng thẻ sinh trắc học, chẳng hạn như 41% trong số họ lo ngại việc xác thực dấu vân tay không thể thực hiện mọi lúc và 37% lo ngại về vấn đề an ninh sinh trắc bị xâm phạm.

Gemalto nói rằng: "Những mối lo ngại của người tiêu dùng hoàn toàn có thể được giải quyết, chẳng hạn như nếu trinh đọc dấu vân tay gặp trục trặc khách hàng có thể sử dụng lựa chọn mã PIN thay thế. Và dữ liệu vân tay cũng được lưu trữ an toàn trong chip của thẻ, không bị lưu trữ ở bất kỳ máy chủ Ngân hàng nào hay trung tâm dữ liệu cá nhân hóa nào."

Nhà phân tích Goode Intelligence dự đoán sẽ có hơn 60 triệu thẻ sinh trắc học sẽ được sử dụng trên toàn thế giới vào năm 2023.

- Theo nfcworld.com -