Hơn 8.2 tỷ thẻ chip đã được phát hành trên toàn cầu

03/05/2019 10:11

SmartMetric mới đây đã công bố rằng theo số liệu từ EMV Co, đã có hơn 8.2 tỷ thẻ chip đã được phát hành trên toàn cầu để sử dụng trong ngành thanh toán thẻ.

Mỹ là một trong những khu vực cuối cùng trên thế giới áp dụng công nghệ chip trên thẻ nhưng chỉ chưa đầy 4 năm, tỷ lệ chấp nhận thẻ chip tại đây đã đã vượt qua tại Châu Á Thái Bình Dương và theo như tiến độ tăng trưởng hiện tại thì tỷ lệ này sẽ sớm theo kịp tại Châu Âu trong tương lai gần.

Ngoài Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ sẽ sớm vượt qua Châu Mỹ Latinh và Châu Âu về tổng số thẻ chip được phát hành và sử dụng trong thanh toán.

Theo một báo cáo nghiên cứu công nghiệp gần đây, dự kiến hơn 570 triệu thẻ chip được sử dụng cho các giao dịch tín dụng và ghi nợ sẽ có thêm sinh trắc vân tay như một tính năng bảo mật bổ sung trong vòng 4 năm tới.

SmartMetric đã tạo ra một máy quét dấu vân tay nhỏ gọn có thể vừa với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ nhằm cung cấp tính năng bảo mật sinh trắc học cho các thẻ này.

Good Intelligence đã đề cập trong báo cáo của họ rằng thẻ thanh toán sinh trắc học không chỉ cung cấp khả năng cải thiện bảo mật bằng cách loại bỏ mã PIN mà còn cho phép thanh toán liên tục đối với các giao dịch có giá trị cao. Good Intelligence tin rằng đây sẽ là một cơ hội cực lớn cho thị trường thẻ thanh toán sinh trắc học và dự báo đến năm 2023 sẽ có gần 579 triệu thẻ thanh toán sinh trắc học được sử dụng trên toàn cầu.

- Theo planetbiometrics.com -