Infographic: Người tiêu dùng ngày càng ưa thích công nghệ không tiếp xúc

17/11/2020 09:51

Theo một khảo sát trước khi đại dịch COVID bùng phát, hơn 40% người tiêu dùng sử dụng phương thức thanh toán không tiếp xúc hàng ngày hoặc gần như mỗi ngày, chủ yếu là thanh toán thông qua smartphone.

Việc sử dụng công nghệ không tiếp xúc, không chỉ trong thanh toán mà còn trong giao thông công cộng, nhận dạng danh tính, mở khoá và khởi động xe, quản lý truy cập…, đang phát triển một cách nhanh chóng trong thời đại "lối sống không tiếp xúc" trở thành xu hướng.

Một cuộc khảo sát toàn cầu gần đây của ABI Research do diễn đàn NFC tài trợ cho thấy những công nghệ không tiếp xúc như NFC đang trên đà phát triển mạnh mẽ bởi người tiêu dùng ngày càng có nhu cầu tìm kiếm những phương thức tiện lợi và bảo mật hơn dành cho thanh toán, mở khoá hay kết nốivới thế giới xung quanh.

Mục tiêu chính của cuộc khảo sát là cung cấp một cái nhìn toàn cảnh hơn không chỉ về sự đón nhận và sự quen thuộc của khách hàng mà còn về trải nghiệm của chính họ khi sử dụng công nghệ kết nối không dây gần (NFC)/công nghệ không tiếp xúc ở cả cấp độ địa phương và toàn cầu.

- Theo Paymentscardsandmobile -