Chính phủ Jamaica áp dụng sinh trắc học nhằm giảm tình trạng giả mạo ID

08/03/2018 10:10

Các quan chức cấp cao Jamaica cho biết dữ liệu sinh trắc học được sử dụng cho Hệ thống Nhận dạng Quốc Gia (NIDS) nhằm hỗ trợ cho việc giảm thiểu các sự cố đánh cắp danh tính công dân.

Giám đốc kỹ thuật của Văn phòng Thủ tướng (OPM), Jacqueline Lynch-Stewart cho biết các thông tin cá nhân sinh trắc học là rất cần thiết cho việc bảo vệ công dân khỏi bị lấy cắp thông tin cá nhân của họ.

Bà ta cũng nói rằng: "Sinh trắc học sẽ bảo vệ mọi người. Có thể có ai đó có ngoại hình gần giống bạn và có thể cũng có cái tên tương tư, thực tế cũng có những cặp song sinh như vậy. Nhưng sinh trắc học sẽ đảm bảo rằng bạn thật sự chính là người mà bạn đang nói tới. Và đó chính là những gì sẽ bảo vệ bạn khi bạn có thẻ của chính mình."

Lynch-Stewart cũng tiết lộ trong một diễn đàn công khai của NIDS rằng hệ thống này sẽ chỉ thu thập 4 dữ liệu sinh trắc học bao gồm ảnh khuôn mặt, 10 dấu vân tay, màu mắt và chữ ký cá nhân. Và đối với những người không thể lấy được dấu vân tay thì họ phải thu thập mống mắt thay thế.

Bà giải thích: "Bởi vì có khả năng một số công dân sẽ bị rơi vào tình trạng này, ví dụ như những người làm việc trong môi trường nơi dấu vân tay của họ đã bị xói mòn (làm việc với hóa chất và nông dân)."

- Theo securitydocumentworld.com -