Kết án công dân Rumani vì hành vi đánh cắp dữ liệu thẻ ATM

06/06/2019 10:39

Theo thông cáo từ Bộ tư pháp Mỹ cho biết một công dân Rumani sẽ thụ án tới 65 tháng tù vì thực hiện các hành vi đánh cắp dữ liệu thẻ ATM (card skimming).

Vào tháng 9 năm 2018, Bogdan Viorel Rusu, 38 tuổi, quốc tịch Rumani đã nhận tội với các hành vi âm mưu lừa đảo ngân hàng, thực hiện lừa đảo ngân hàng và đánh cắp danh tính người dùng. Rusu đã bị bắt vào ngày 14 tháng 11 năm 2016, ban đầu bị buộc tội ở New Jersey và đã bị giam giữ kể từ đó.

Theo khai nhận của Rusu, từ khoảng 3/8/2014, cho đến khi bị bắt vào ngày 14/11/2016, anh ta đã tham gia vào một loạt các hoạt động lừa đảo ngân hàng rộng rãi nhắm vào các ngân hàng khác nhau ở Massachusetts, New York và New Jersey. Rusu và đồng phạm đã sao chép thông tin tài khoản thẻ thanh toán từ người dùng khi họ sử dụng thẻ tại các cây ATM và sau đó sử dụng thông tin đó để lấy cắp tiền từ tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Để nắm bắt thông tin tài khoản, Rusu và đồng phạm đã cài đặt các thiết bị đọc lướt thông tin lên ATM nhằm ghi lại thông tin tài khoản ngân hàng của khách hàng tại các đầu đọc thẻ của ngân hàng tại các cửa hàng và ATM. Bên cạnh đó, chúng còn cài đặt một số thiêt bị khác như máy ảnh siêu nhỏ hay lớp phủ bàn phím để ghi lại mã phím của khách hàng khi họ nhập số nhận dạng cá nhân để truy cập vào tài khoản ngân hàng của họ.

Sau khi thu thập đủ dữ liệu, Rusu sẽ gỡ các thiết bị đọc lướt và chuyển những thông tin thu được bất hợp pháp này sang thẻ thanh toán giả. Cuối cùng chúng sẽ dùng các thẻ giả này đến ATM để đánh cắp tiền từ tài khoản người dùng trước khi ngân hàng hoặc khách hàng phát hiện có sự xâm nhập bất hợp pháp.

Theo kết quả điều tra, 364.419 USD đã bị mất ở Massachusetts và 75.715 USD ở New York (tổng cộng 440.134 USD từ 531 tài khoản cá nhân) và thêm 430.581 USD đã bị đánh cắp ở New Jersey.

- Theo atmmarketplace -