Khóa bảo mật FIDO® KeyPass S3 tham gia bình chọn Danh hiệu Chìa khóa Vàng 2020

24/09/2020 09:43

Được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam phối hợp với Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Chương trình Bình chọn sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin chất lượng cao năm 2020 với danh hiệu “Chìa Khóa Vàng”. Chương trình nhằm mục đích phát hiện và tôn vinh các sản phẩm và dịch vụ an toàn thông tin (ATTT) có chất lượng xuất sắc, tiêu biểu để hỗ trợ quảng bá, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển các sản phẩm và dịch vụ ATTT.

Trong chương trình Chìa Khóa Vàng 2020, Hội đồng Bình chọn sẽ tiến hành đánh giá và bình chọn các sản phẩm và dịch vụ ATTT theo 3 hạng mục gồm: Sản phẩm ATTT xuất sắc; Dịch vụ ATTT tiêu biểu; các Sản phẩm-Giải pháp công nghệ thông tin có tính năng ATTT vượt trội.

Các sản phẩm và dịch vụ ATTT tham gia bình chọn sẽ được đánh giá và xem xét dựa trên các tiêu chí như tính năng an toàn, bảo mật thông tin và hiệu quả ứng dụng, khả năng công nghệ và chất lượng sản phẩm, tính sáng tạo và đột phá, tiềm năng thương mại hóa, cùng nhiêu tiêu chí khắt khe khác để được công nhận Danh hiệu Chìa Khóa Vàng 2020.

MK Group đã lựa chọn sản phẩm Khóa bảo mật FIDO® KeyPass S3 - có khả năng chống tấn công lừa đảo (Phishing), chống đánh cắp tài khoản và chống tấn công chiếm quyền điều hướng (man-in-the-midle) - tham gia chương trình với mong muốn giới thiệu tới các tổ chức, doanh nghiệp và người tiêu dùng một thiết bị đơn giản, nhỏ gọn, nhưng hết sức đắc lực để giúp họ chống lại những hành vi gian lận hoặc đánh cắp thông tin truy cập tài khoản trên mạng Internet.

So với tiêu chuẩn FIDO U2F mà MK Group đã đạt được hồi tháng 8/2018 với thiết bị Khóa bảo mật FIDO® KeyPass S1, tiêu chuẩn FIDO 2 có những yêu cầu cao hơn về cấu trúc thiết bị và bảo mật. Ngoài nút bấm vật lý như thiết bị FIDO® KeyPass S1, FIDO® KeyPass S3 còn được trang bị thêm màn hình hiển thị các dữ liệu cần xác thực nhằm nâng cao tính an toàn và chính xác trong quá trình thực hiện các hoạt động trực tuyến. Ngoài ra, người dùng khóa bảo mật FIDO® KeyPass S3 còn được hỗ trợ thêm tính năng đăng nhập ứng dụng mà không cần nhập tên tài khoản, mật khẩu và hỗ trợ xác thực đa nhân tố. Theo đó, người dùng chỉ cần nhập mã PIN trước khi khóa bảo mật xác thực thông tin và tạo chữ ký số. Như vậy, cùng với việc không cần cài đặt phần mềm, người sử dụng chỉ cần đơn giản chọn chế độ “thiết lập một khóa bảo mật” có sẵn trong tất cả các trang chủ chấp nhận FIDO 2 (chi tiết các trang hỗ trợ chuẩn FIDO có tại: https://www.dongleauth.info/) để đăng ký khóa bảo mật.

Thiết bị khóa bảo mật FIDO® KeyPass S3 do MK Group sản xuất phù hơp với các tổ chức trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng trực tuyến, chính phủ điện tử, thương mại điện tử, lưu trữ dữ liệu đám mây, tài khoản email – mạng xã hội… nhờ sự linh hoạt dễ dàng triển khai sử dụng thiết bị này cho chính nội bộ và khách hàng của mình.

Để nghiên cứu và phát triển thiết bị Khóa bảo mật FIDO® KeyPass S3, đội ngũ kỹ sư của MK Group không những sở hữu chuyên môn và kinh nghiệm vững vàng, mà còn có được nỗ lực và quyết tâm tạo ra các sản phẩm công nghệ “Make in Vietnam” đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe đối với các sản phẩm xác thực bảo mật. Thông qua FIDO® KeyPass S3, Tập đoàn MK mong muốn mang lại cho người dân, doanh nghiệp, và đặc biệt là các tổ chức tài chính-ngân hàng, một công cụ xác thực hữu ích, đảm bảo yếu tố an toàn-bảo mật, tiện dụng-đơn giản, giá thành hợp lý và dễ triển khai./.