Đồng hành cùng các Ngân hàng trong “Lộ trình chuyển đổi sang thẻ Chip theo chuẩn VCCS”

20/03/2018 09:05

Đây chính là chủ đề của Hội thảo do MK Smart và Infineon phối hợp tổ chức vào 2 buổi sáng ngày 13/3/2018 tại Khách sạn Pullman Hà Nội và ngày 15/3/2018 tại Riverside Palace TP. Hồ Chí Minh dành cho các Ngân hàng và tổ chức tài chính.

Hiện nay các tổ chức tài chính ngân hàng tại Việt Nam đang phải đối diện với nhiều thách thức nhằm tăng cường đảm bảo an toàn cho chủ thẻ và các giao dịch tài chính. Trong năm 2017, đã có nhiều vụ gian lận và giả mạo thẻ từ được thực hiện thành công, gây ra thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế xã hội. Không chỉ vậy, các ngân hàng còn phải đối diện với áp lực các các tổ chức thẻ quốc tế về việc ngân hàng phát hành phải tự chịu những rủi ro khi lưu hành thẻ từ. Về mặt tuân thủ, theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến năm 2020, các ngân hàng Việt Nam phải hoàn thành việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip theo Dự án triển khai bộ tiêu chuẩn thẻ thanh toán nội địa VCCS.

Với kinh nghiệm 19 năm xây dựng và triển khai các chương trình thẻ phục vụ cho lĩnh vực tài chính ngân hàng, MK Smart hiểu được những vướng mắc và khó khăn của các ngân hàng trong lộ trình chuyển đổi sang thẻ chip theo quy định của NHNN, MK Smart và Infineon phối hợp tổ chức hội thảo “LỘ TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SANG THẺ CHIP THEO CHUẨN VCCS”, vào sáng 13/3 tại khách sạn và Pullman Hà Nội và sáng ngày 15/3 tại Riverside Palace Tp. Hồ Chí Minh, nhằm giúp các Ngân hàng thực hiện thành công với “thời gian ngắn – chi phí tối ưu – đáp ứng mọi tiêu chuẩn” được ban hành.

Gói gọn trong thời lượng một buổi sáng, các chuyên gia của MK Smart và Infineon đã lựa chọn những vấn đề cốt lõi liên quan trực tiếp tới việc triển khai của các ngân hàng khi thời hạn chuyển đổi chỉ còn 03 năm nữa theo quy định của NHNN, gồm:
• Điểm lại Lộ trình và quy định của NHNN về việc chuyển đổi thẻ chip theo chuẩn VCCS
• Vai trò của MK Smart và Infineon trong việc hỗ trợ các ngân hàng thực hiện chuyển đổi 
• Tính năng nổi bật của sản phẩm Chip Infineon dành cho thẻ thanh toán không tiếp xúc và thẻ thanh toán đa năng 
• Các gói Giải pháp chuyển đổi linh hoạt theo ngân sách của ngân hàng (Phần mềm; Hệ thống phần cứng và Dịch vụ.)
• Cam kết của MK Smart và Infineon trong việc tư vấn – cung cấp và hỗ trợ các ngân hàng thực hiện chuyển đổi sang thẻ Chip chuẩn VCCS

MK Smart cùng Infineon kỳ vọng sau Hội thảo, các tổ chức tài chính ngân hàng sẽ có thêm những lựa chọn phù hợp với ngân sách và năng lực phát hành thẻ của mình để đến năm 2020, Việt Nam hoàn thành việc chuyển đổi thẻ tài chính từ thẻ từ sang thẻ chip theo Bộ tiêu chuẩn thẻ chip nội địa VCCS.