Mastercard triển khai xác thực sinh trắc học cho hành khách di chuyển

21/02/2020 10:34

Mastercard đang làm việc cùng với các nhà khai thác vận tải về việc ứng dụng các giải pháp bán vé sinh trắc học mới giúp hành khách có thể tự xác thực bản thân khi tham gia dịch vụ.

Theo báo cáo của MarketWatch cho biết "Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đang tiến hành nghiên cứu các hành vi sáng tạo mới như dáng đi, khuôn mặt, nhịp tim và tĩnh mạch tay để ứng dụng vào hệ thống thanh toán tương lai."

Chủ tịch giải pháp thông minh công nghệ cao của Mastercard, ông Ajay Bhalla cho biết: "Chúng tôi đang làm việc với các tổ chức giao thông, nơi khuôn mặt hoặc dáng đi sẽ được ứng dụng cho việc xác thực chính hành khách. Bên cạnh đó, thói quen hành vi về cách bạn cầm điện thoại, cách bạn đưa điện thoại lên tai nghe và cách bạn dùng ngón tay chạm lên bề mặt điện thoại của mình đều là những hành vi độc nhất. Chúng tôi đã và đang thử nghiệm công nghệ nhịp tim, tĩnh mạch và cách mọi người đi bộ để xác thực danh tính khách hàng."

Theo MarketWatch nhận định công nghệ xác thực dáng đi là hiếm có nhất.

"Các máy quay kín sẽ tự động xác định các hành khách khi tiếp cận hàng rào giao thông. Sau khi đối chiếu và khớp danh tính của hành khách với tài khoản có tín dụng hoặc được liên kết với thẻ thanh toán hợp lệ, hệ thống sẽ cho hành khách đi qua cửa an ninh."

- Theo NFCWorld -