Mastercard và Ngân hàng Quốc gia Kuwait dẫn đầu thử nghiệm thẻ sinh trắc học

05/06/2018 09:51

Hợp tác với Mastercard, Ngân hàng Quốc gia Kuwait sẽ dẫn đầu thử nghiệm thẻ sinh trắc học đầu tiên trong khối GCC- khối liên minh kinh tế bao gồm Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Qatar, Bahrain và Oman.

Trong một tuyên bố mới nhất, Ngân hàng Kuwait (NBK) giải thích rằng thẻ sinh trắc học “hoạt động giống như bất kỳ thẻ chip nào khác”, như chủ thẻ chỉ cần nhúng thẻ vào thiết bị đầu cuối bán lẻ của nhà bán lẻ và đặt thêm ngón tay lên màn hình cảm biến để xác thực. Đây là giải pháp dựa trên công nghệ không tiếp xúc, loại bỏ sử dụng mã PIN và nó sẽ mang lại sự thuận tiện hơn cho các giao dịch EMV dựa trên công nghệ tiếp xúc.

Trong khi đó, NBK cũng thông báo rằng nó sẽ là ngân hàng đầu tiên ở khu vực Trung Đông và châu Phi cung cấp cho khách hàng khả năng Đối chiếu nhận dạng khách hàng, một nền tảng xác thực sinh trắc học của Mastercard. Hệ thống sẽ có sẵn dưới dạng ứng dụng trên Google Play và App le Store, sẽ cho phép khách hàng NBK sử dụng dấu vân tay hoặc sinh trắc học trên khuôn mặt của họ thông qua điện thoại thông minh của họ để xác nhận mua hàng trực tuyến.

- Theo mobileidworld.com -