MK GROUP CHUNG TAY CÙNG MIỀN TRUNG VƯỢT LŨ

10/12/2020 11:13

Đây chính là cụm từ được các Mker chia sẻ với nhau trong thời điểm cả nước cùng hướng về khúc ruột Miền Trung, nơi đang phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề về người và tải sản từ các đợt lũ chồng lũ, bão chồng bão trong tháng 10 vừa qua. Những câu chuyện và hình ảnh xúc động về cuộc sống của người dân Quảng Trị, Hà Tĩnh… chìm trong biển nước, sự hy sinh của các chiến sĩ và cán bộ trong khi làm nhiệm vụ đã khiến cho những trái tim Việt Nam trên khắp thế giới đều xúc động và tự cảm thấy cần góp một phần công sức của mình giúp đồng bào vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Được sự chỉ đạo từ Ban Lãnh đạo Tập đoàn, các hoạt động ủng hộ miền Trung cả về tài chính và vật chất đã được MK Group phát động và triển khai trong toàn bộ Tập đoàn. Sau đợt phát động, Quỹ hỗ trợ Miền Trung vượt lũ của MK Group đã lên đến 270 triệu đồng với số tiền quyên góp từ sự ủng hộ của các Mker đạt 60 triệu đồng, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Khang ủng hộ 60 triệu đồng, đối tác Entrust (tên cũ là Entrust Datacard) ủng hộ 2.000 USD và phần còn lại được trích từ ngân sách Tập đoàn.

Với số tiền trên, MK Group đã quyết định trích một phần của Quỹ để hỗ trợ trực tiếp cho điểm Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt thuộc xã biên giới Hướng Việt, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị sau khi địa phương này phải hứng chịu những trận lũ quét kinh hoàng và bị cô lập trong một thời gian dài. Sau thiên tai, toàn bộ cơ sở vật chất của ngôi trường có 200 học sinh này đã bị cuốn trôi hoặc vùi lấp trong đất, khiến các trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy học bị hủy hoại nghiêm trọng. Sự hỗ trợ tiếp theo được dành cho điểm Trường Mầm non Thạch Tân, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một trong 4 xã bị ngập lụt nặng nề nhất của tỉnh Hà Tĩnh sau đợt bão lũ vừa qua, khiến cho toàn xã gần như bị tê liệt, từ giao thông đi lại, đất sản xuất, nhà cửa của người dân cho đến hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Không chỉ hỗ trợ về tài chính và vật chất, MK Group còn thành lập một đội thiện nguyện trực tiếp tới điểm Trường Mầm non Thạch Tân và Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt để thăm hỏi, trao quà động viên các thầy cô cùng các học sinh vượt qua những khó khăn, ổn định công tác dạy và học.

Ngày 13/11, đoàn thiện nguyện MK đã lên đường vào Hà Tĩnh để trao quà - gồm hơn 500 chiếc balo và 500 bộ đồ dùng học tập cho Trường Mầm non Thạch Tân. Ngoài những quà tặng là hiện vật dành cho các giáo viên và học sinh của trường, MK Group còn dành ra 5 suất tiền mặt với tổng giá trị 5 triệu đồng để trao tặng cho 5 cô giáo có hoàn cảnh khó khăn.


(ảnh chuyến đi Hà Tĩnh)

Tiếp đó, ngày 19/11, trong hành trình nối dài yêu thương, đoàn thiện nguyện MK phối hợp cùng Văn phòng trường trú Báo Nhân dân tại Quảng Trị tiếp tục đến với điểm Trường Tiểu học và THCS Hướng Việt. Quà tặng là những trang thiết bị cần thiết cho trường, gồm: 1 máy phát điện, 1 máy photocopy, 2 máy in đa chức năng, 3 máy bơm nước sinh hoạt, 9 máy tính xách tay, 2 nồi cơm điện lớn để nấu cơm cho học sinh, 5 phích nước uống, gần 350 ba lô cho học sinh và giáo viên… cùng nhiều sách vở, đồ dùng học tập và 15 triệu đồng tiền mặt ủng hộ 10 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn và 10 học sinh nghèo học giỏi.


(ảnh chuyến đi Hướng Việt)

Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cùng lãnh đạo Trường tiểu học và THCS Hướng Việt đã chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn Công nghệ MK và Báo Nhân Dân, đồng thời khẳng định đây là việc làm hết sức ý nghĩa, hỗ trợ thiết thực để các thầy trò nhà trường có thêm điều kiện từng bước khắc phục khó khăn, tập trung vào việc dạy học cho học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều ở địa phương.

Bên cạnh các hoạt động chung tay cùng cộng đồng, Quỹ còn được sử dụng để hỗ trợ gia đình của nhiều Mker quê ở Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế có người tân ở địa phương, nhà cửa tài sản và hoa màu bị tàn phá nghiêm trọng sau đợt bão lũ. Tùy theo từng hoàn cảnh cụ thể, mức hỗ trợ cao nhất là 10 triệu đồng cho mỗi trường hợp; với các Mker chịu ít thiệt hại hơn, mức hỗ trợ sẽ lần lượt là 5 triệu đồng, 2 triệu đồng và 1 triệu đồng.

Có thể nói, sự động viên kịp thời các Mker có hoàn thành khó khăn chính là sự tri ân và quan tâm sâu sắc của Ban Lãnh đạo Tập đoàn dành cho các thành viên trong Đại Gia đình MK, thể hiện tinh thần đoàn kết và mong muốn tạo ra những điều kiện thuận lợi nhất cho công việc và cuộc sống của họ. Đặc biệt, Ban Lãnh đạo Tập đoàn cũng luôn chú trọng và sẵn sàng tham gia gánh vác trách nhiệm xã hội, luôn tạo điều kiện và khuyến khích các thành viên trong Đại Gia đình MK tham gia các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, từ đó giữ gìn và phát huy những nét đẹp của tinh thần tương thân, tương ái trong giá trị văn hóa của MK./.

(MK Group)