MK Group đạt giải thưởng THÀNH PHỐ THÔNG MINH VIỆT NAM 2020

10/12/2020 10:51

Ngày 24/11, tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) đã được trao Giải thưởng THÀNH PHỐ THÔNG MINH VIỆT NAM 2020 dành cho Giải pháp “Thẻ thông minh đa ứng dụng và Hệ sinh thái thẻ thông minh” - Xếp hạng 5 sao tại Hạng mục “Giải pháp ứng dụng cho công dân/cộng đồng thông minh” trong khuôn khổ Giải thưởng do Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) bình chọn. Ông Lê Minh Quốc - Giám đốc Kỹ thuật MK Smart, thành viên MK Group - đại diện cho Tập đoàn nhận vinh dự này.

Giải thưởng dành cho MK Group nằm trong nhóm Hạng mục 4 - Các giải pháp công nghệ cho các thành phố, dự án bất động sản, khu công nghiệp thông minh. Các đơn vị tham gia giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2020 đã trải qua 3 vòng đánh giá, bình chọn gồm sơ tuyển, thuyết trình và thẩm định thực tế, bình chọn chung tuyển.

Trên thế giới và tại Việt Nam, việc sử dụng thẻ trong các hoạt động tài chính, ngân hàng, kiểm soát ra vào, giao dịch thanh toán, tích điểm, … ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, tất cả những hình thái và ứng dụng đa dạng này của thẻ thông minh mặc dù hữu ích và thiết thực cho người sử dụng, song đặt riêng lẻ từng ứng dụng trên mỗi chiếc thẻ thông minh khác nhau thì chưa hẳn đã mang lại trải nghiệm người dùng tích cực và thân thiện. Đây chính là thách thức cho các nhà sản xuất thẻ lớn khi phải nghiên cứu và tạo nên được sự kết nối giữa “một chiếc thẻ thông minh – nhiều ứng dụng khác nhau” mà vẫn phải bảo mật an toàn dữ liệu cho chủ thẻ.

Chính từ yêu cầu này của thị trường, MK Group đã xây dựng nên sản phẩm Thẻ thông minh và Hệ sinh thái thẻ thông minh MK Group - là nơi kết nối các hoạt động “thanh toán – định danh – bảo mật – đa ứng dụng” để các đơn vị phát hành thẻ có thể hoàn toàn làm chủ các chương trình Thẻ thông minh của mình dựa trên xu hướng và nhu cầu thực tế của thị trường.

Với các công nghệ mới được MK Group ứng dụng vào nền tảng Hệ sinh thái thẻ thông minh như: Nền tảng thẻ thông minh đa ứng dụng sử dụng chip giao diện kép (dual interface) – hỗ trợ cả giao thức tiếp xúc và không tiếp xúc ngay trên một con chip, vừa đảm bảo tính bảo mật vừa tăng tính thuận tiện cho người sử dụng; Bộ vi xử lý trung tâm của chip sử dụng công nghệ chip 40nm – công nghệ mới nhất, mạnh nhất, phổ biến nhất trên thế giới hiện nay với số lượng bán dẫn trong con chip tăng, giúp tăng hiệu suất, giảm nguồn tiêu thụ.

Đặc biệt là Hệ điều hành trên chip do MK sở hữu và làm chủ được ứng dụng công nghệ mới nhất và phổ biến nhất hiện nay là JavaCard v3.0.5, cho phép mô hình tích hợp nhiều ứng dụng an toàn trên cùng một thẻ vật lý khi sử dụng lưu trữ hay xác thực theo yêu cầu như tích hợp với ứng dụng Chữ ký số, ứng dụng đối sánh sinh trắc học trên thẻ (Match on Card – MoC+), ứng dụng FIDO+ để đảm bảo xác thực chính xác chủ thẻ khi truy cập vào các dịch vụ liên quan và chỉ có chủ thẻ mới có thể truy xuất được các dữ liệu đã lưu trên chip thẻ.

Có thể nói chính những điều này đã giúp giải pháp Thẻ thông minh đa ứng dụng và Hệ sinh thái thẻ thông minh của MK Group thực sự trở thành nền tảng số được thiết kế độc lập cho phép tích hợp linh hoạt với các hệ thống và cơ sở dữ liệu liên quan như hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư phục vụ cho Chính phủ điện tử, hệ thống ngân hàng trong các hoạt động tài chính, hệ thống quản lý y tế, bảo hiểm xã hội.

Cũng trong khuôn khổ Lễ trao giải, MK Group đã trưng bày và giới thiệu các sản phẩm và ứng dụng trên thẻ thông minh, các thiết bị Khóa bảo mật FIDO® KeyPass giúp bổ sung lớp bảo mật thứ hai và trình diễn một số giải pháp ứng dụng xác thực bảo mật đi kèm.

Với 21 năm kinh nghiệm triển khai hàng triệu chương trình thẻ thông minh trong nước và quốc tế, MK Group tự hào đã thiết kế và xây dựng những kết nối cho các hoạt động “thanh toán - định danh - bảo mật - đa ứng dụng” một cách toàn diện và vững chắc, từ những thiết bị phần cứng, giải pháp phát hành thẻ chuyên biệt, tính năng bảo mật với nhiều cấp độ khác nhau trên thẻ thông minh… cho đến các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật khác. Những sản phẩm và giải pháp của Tập đoàn đã giúp các đơn vị phát hành thẻ hoàn toàn làm chủ những chương trình thẻ thông minh, phù hợp với mục tiêu góp phần xây dựng nên các thành phố của những tương tác kết nối mang hàm lượng công nghệ cao giữa người dân - doanh nghiệp - chính quyền, từ đó, cùng nhau kiến tạo nên những thành phố xanh hơn, hiện đại, an toàn, tiện ích và tốt đẹp hơn./.

(MK Group)