MK GROUP THAM GIA NGÀY AN TOÀN THÔNG TIN VIỆT NAM 2017

28/11/2017 00:00

Ngày 1/12/2017, MK Group tham dự sự kiện thường niên Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017, do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) và Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức tại khách sạn Lotte, Hà Nội

 
Sự kiện gồm có các hoạt động: Hội thảo quốc tế và hoạt động triển lãm trưng bày và giới thiệu các sản phẩm – giải pháp an toàn thông tin đến từ các Doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 
Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2017 với chủ đề “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới” diễn ra trong bối cảnh các thách thức về an toàn thông tin và an ninh mạng ngày một hiện hữu song hành cùng sự tiến bộ của khoa học công nghệ và phổ cập rộng rãi các ứng dụng trong môi trường Internet kết nối vạn vật. Bên cạnh các nguy cơ tấn công mạng như lây nhiễm mã độc, xâm nhập hệ thống lấy cắp dữ liệu, tấn công có chủ đích ATP… thì sự xuất hiện các nguy cơ mã độc tống tiền đã trở nên ngày một tinh vi và gây tổn thất lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp. Các hạ tầng công nghệ như hạ tầng viễn thông, trung tâm dữ liệu, ứng dụng cho thương mại điện tử, hệ thống camera cảnh báo. .. cũng là những đích nhắm của các tin tặc và tội phạm mạng.
 
Trước những khó khăn và thách thức các doanh nghiệp trong và ngoài nước phải đối mặt, MK Group đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển các giải pháp Xác thực Bảo mật số thông minh để giúp các doanh nghiệp có thêm những phương thức hiện đại và đáng tin cậy nhằm bảo vệ tổ chức và khách hàng của chính mình trong cuộc Cách mạnh 4.0. 
 
MK Group tham gia sự kiện với gian hàng giới thiệu các giải pháp Xác thực bảo mật dành cho các lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Chính phủ và Doanh nghiệp như:
  • Giải pháp Mã hóa dữ liệu cấp cao Prim’X - sản phẩm đã được Ban cơ yếu Chính phủ cấp giấy phép kinh Doanh cho sản phẩm mật mã dân sự, giúp bảo vệ toàn bộ cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, các nội dung chia sẻ nội bộ và bên ngoài doanh nghiệp;
  • Giải pháp xác thực bảo mật KeypassTM OTP với những lựa chọn đa dạng và linh hoạt phù hợp với ngân sách và nhu cầu xác thực bảo mật khác nhau giúp bảo vệ danh tính và giao dịch của các khách hàng trong hoạt động thương mại điện tử, ngân hàng điện tử và các hoạt động trực tuyến khác;
  • Giải pháp Hạ tầng khóa công khai MK PKI cung cấp chứng thư số/chữ ký số, giúp cho các giao dịch tài chính, thương mại điện tử và quản lý tài liệu điện tử trở nên an toàn và bảo mật hơn.

Trong chương trình Hội thảo của sự kiện, tại phiên hội thảo về chủ đề “An toàn thông tin cho thành phố thông minh”, ông Lê Minh Quốc – CTO của MK Smart đã có bài trình bày về “Hệ sinh thái bảo mật All-in-one dùng Chip nhúng trong các thiết bị Internet kết nối vạn vật (IoT) và trí thông minh nhân tạo (AI) với Cách  mạng 4.0” với các nội dung chính gồm:

  • Hệ sinh thái bảo mật All-in-one dùng Chip với các Ứng dụng bảo mật Hạ tầng khóa công khai PKI (Public Key Infrastructure), xác thực sinh trắc học trên thẻ thông minh MoC (Match-on-Chip), xác thực bảo mật bằng mật khẩu một lần OTP (One-Time-Password) & SoD (Secure-on-Demand) trên nền D-ID (Dynamic ID) với các thư viện lập trình API cho chip nhúng trong các thiết bị IoT, AI…
  • KeyPass Reader Token sản phẩm bảo mật đóng gói minh họa hệ sinh thái bảo mật All-in-one
  • Bảo mật với Tokenization dùng QR Code