MK Group tham gia sự kiện ASOCIO Smart City Summit 2018: Xây dựng thành phố thông minh, an toàn hơn bằng các giải pháp số

19/09/2018 09:23

Ngày 18/9/2018 tại Hà Nội, MK Group sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 - Hà Nội (ASOCIO Smart City Summit 2018 – Hanoi) có chủ đề "Xây dựng thành phố thông minh hơn, an toàn hơn bằng các giải pháp số".

Sự kiện do UBND Thành phố Hà Nội, Tổ chức Công nghiệp điện toán Châu Á – Châu Đại Dương (ASOCIO) và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp tổ chức và sẽ diễn ra tại Khách sạn InterContinental Landmark 72, Hà Nội.

Hội nghị thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 - Hà Nội là dịp để các nhà quản lý, doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng mô hình hợp tác công-tư, tư vấn hành lang pháp lý thuận lợi cho triển khai thành phố thông minh dựa trên nền tảng công nghệ mới: IoT, Big Data, AI, AR…

Tại Hội nghị, MK Group sẽ tham gia gian hàng với mục đích trưng bày và giới thiệu các giải pháp giúp việc xây dựng thành phố thông minh trở nên hiệu quả và thiết thực trong đời sống xã hội.

Trong các giải pháp sẽ được MK Group giới thiệu tại hội thảo, nổi bật là Giải pháp Thẻ vé điện tử - đặc biệt ứng dụng hiệu quả với thẻ vé giao thông cho mạng lưới giao thông công cộng ứng dụng trên xe bus, tàu hỏa, đường sắt trên cao, các bãi đỗ xe tự động/thông minh. Với vai trò là thành viên của hai tổ chức tiêu chuẩn thẻ giao thông công cộng lớn nhất hiện nay là chuẩn CAPLYPSO của Calypso Networks Association và chuẩn thẻ CIRPUSE của Open Standard for Public Transportation (OSPT) Alliance Alliance, các giải pháp của MK Group dễ dàng tích hợp các tiêu chuẩn thẻ vé điện tử được triển khai bởi các nhà thầu khác nhau cho các hệ thống giao thông công cộng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó là các giải pháp về xác thực bảo mật, phát hành và ứng dụng thẻ thông minh như thanh toán bằng thẻ trả trước, quản lý khách mời sự kiện ứng dụng thẻ vé điện tử cùng các giải pháp khác.

Dự kiến, hội nghị sẽ có sự tham dự của 600 đại biểu là lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, các Bộ, ngành, lãnh đạo thành phố Hà Nội, các thành phố khác tại Việt Nam và châu Á; lãnh đạo các doanh nghiệp chủ chốt trong các ngành như điện, nước, giao thông, môi trường, ngân hàng, tài chính, y tế…; lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn công nghệ hàng đầu của Việt Nam và thế giới và được kỳ vọng sẽ giúp các cơ quan quản lý giải quyết các vấn đề cấp bách đang được thành phố quan tâm như: quản lý giao thông, đô thị, an ninh trật tự, môi trường,…

Hà Nội hiện có khoảng gần 8 triệu dân, mật độ dân số trung bình lên đến hơn 2,279 người/km2, có những quận trung tâm, mật độ lên tới 42.000 người/km2, mật độ dân số tương đương một siêu đô thị. Tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số cơ học nhanh chóng dẫn đến rất nhiều vấn đề về quy hoạch, ùn tắc giao thông, an ninh, y tế, giáo dục, năng lượng, phát triển nhà ở, xử lý ô nhiễm môi trường... Nhu cầu xây dựng một thành phố thông minh bền vững đảm bảo các yếu tố phát triển bền vững mang lại sự tiện ích, an toàn, thân thiện cho mọi người dân đang ngày một trở lên cấp thiết.